Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Thắng cảnh du lịch

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái nơi giáo dục truyền thống cách mạng và tình đoàn kết nhân dân các dân tộc.

14/02/2019

CTTĐT – Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ là chi nhánh thứ 13 của Bảo tàng Hồ Chí Minh, nằm ở giữa trung tâm của thị xã với diện tích trên 20 nghìn m2, mặt đường nằm trên trục đường chính đô thị, ba mặt còn lại nằm đối diện các khu dân cư và trường học. Đây là một vị trí đắc địa, trung tâm và đẹp nhất của Thị xã Nghĩa lộ hiện tại.

Nghĩa Lộ phát triển du lịch cộng đồng

01/11/2017

CTTĐT - Nằm cách thành phố Yên Bái 80km, theo quốc lộ 32 sẽ đưa chân du khách đến với thung lũng Mường Lò Nghĩa Lộ là một trong bốn vựa lúa lớn của vùng Tây Bắc. Nghĩa Lộ - thị xã miền Tây không chỉ nổi tiếng là vùng "gạo trắng, nước trong" mà còn là nơi cư ngụ đông đúc và lâu đời của người Thái với nhiều nét văn hóa độc đáo.

Mù Cang Chải - Điểm đến hấp dẫn du khách

15/09/2017

CTTĐT - Trong những năm gần đây năm nào cũng vậy cứ vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm, du khách khắp mọi miền tổ quốc đều đổ về Mù Cang Chải để chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt vời của mảnh đất vùng cao này. Đến với nơi đây, du khách không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang, những biển mây trắng trên đỉnh đèo Cao Phạ mà còn được đắm mình vào những lễ hội văn hóa độc đáo của đồng bào Mông.

Suối Giàng - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách

02/12/2016

Yên Bái là tỉnh miền núi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh, một trong những nơi có vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tìm hiểu văn hóa bản địa thu hút khách du lịch thập phương đó chính là địa danh Suối Giàng.

Du lịch Yên Bái - những điểm đến hấp dẫn

02/12/2016

Yên Bái nơi cửa ngõ miền Tây Bắc là địa bàn sinh tụ của người Việt cổ với trên 30 dân tộc anh em cùng chung sống, nơi đây có nền văn minh sông Hồng, sông Chảy, là trung điểm giao lưu giữa vùng Đông Bắc và Tây Bắc của tổ quốc. Nơi đây, tiềm năng du lịch hấp dẫn với các di tích lịch sử cách mạng, hệ thống các đình, đền, chùa gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Động Thủy Tiên (Yên Bái): Nơi truyền thuyết được kể trên nhũ đá

02/12/2016

Lênh đênh trên hồ Thác Bà chừng hơn 1 giờ đồng hồ, ngắm những hòn đảo lớn nhỏ như những chiếc bát úp, tạo nên một phong cảnh hữu tình mê đắm lòng người là tới động Thủy Tiên - một trong những động đẹp trong vùng hồ Thác Bà. Và cũng chính tại đây câu chuyện truyền thuyết về tình yêu của chàng hoàng tử Trọng Hải và nàng công chúa Thủy Tiên đã và đang tiếp tục được kể trên nhũ đá. Những bí ẩn của câu chuyện truyền thuyết và vẻ đẹp hoang sơ của động Thủy Tiên đã thu hút gần 2000 du khách đến thăm quan mỗi năm.

Mường Lò – Vùng đất của những điệu xòe

02/12/2016

"Mường Lò gạo trắng, nước trong/Ai đi đến đó lòng không muốn về". Không chỉ có gạo trắng nước trong, Mường Lò (Yên Bái) còn níu chân du khách bằng những điệu xòe bất tận.

Nét đẹp văn hóa Mường Lò - Nghĩa Lộ

02/12/2016

Thị xã Nghĩa Lộ nằm trên quốc lộ 32 cách thành phố Yên Bái 80km về phía Tây, nơi đây có cánh đồng Mường Lò được mệnh danh là một trong bốn cánh đồng lớn của miền Tây Bắc ““Nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc” kèm theo câu thơ nổi tiếng: “Mường Lò gạo trắng, nước trong; Ai đi đến đó lòng không muốn về”. Không chỉ biết đến với cánh đồng rộng lớn thẳng tắp cánh cò bay, mà Mường Lò - Nghĩa Lộ còn được biết đến là cái nôi của những điệu xòe cổ cùng với ẩm thực nổi tiếng của đồng bào dân tộc Thái.

Du lịch Lục Yên - Yên Bái

02/12/2016

Cách thành phố Yên Bái hơn 90km, huyện Lục Yên dần hiện ra với những nét đặc trưng riêng biệt, trùng điệp với những dãy núi đá vôi những dải đồi trầm mặc muôn hình vạn dạng tồn tại cùng với thời gian.

Hồ Đầm Hậu - Tiềm năng du lịch sinh thái huyện Trấn Yên

02/12/2016

Hồ Đầm hậu hay còn gọi là hồ 99 ngách, là một hồ nước nhân tạo được hình thành nhờ kết quả của quá trình ke bờ đắp đập xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho các thôn thuộc xã Minh Quân vào năm 1958, vị trí hồ cách thành phố Yên Bái hơn 10km về phía Nam, nằm trên địa bàn xã Minh Quân, huyện Trấn Yên.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h