Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • CSGT Trấn Yên tặng mũ bảo hiểm cho người vi phạm

  Không xử phạt người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không an toàn mà chỉ tuyên truyền nhắc nhở và tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người vi phạm là một trong những cách tuyên truyền giao thông mang nhiều tính nhân văn của Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trấn Yên trong thời gian gần đây, việc làm này bắt nguồn từ ý tưởng của Đại úy Phùng Nguyên Ngọc - Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trấn Yên.

 • Yên Bái tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông

  Yên Bái tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông

  CTTĐT – Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 74 vụ, 19 người chết, 81 người bị thương, hư hỏng trên 100 xe ô tô, mô tô, xe đạp; thiệt hại tài sản khoảng 845 triệu đồng, giảm 11 vụ tai nạn, giảm 8 người chết và 18 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát

  Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát

  CTTĐT – Trong 6 tháng đầu năm 2018, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn ngừa các trường hợp vi phạm an toàn giao thông từ đó góp phần vào việc kéo giảm các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh thời gian qua.

 • Toàn tỉnh có 142 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

  Thời gian qua, Tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp tốt với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh thành lập và duy trì hiệu quả 142 mô hình "Cổng trường an toàn giao thông”.

 • Lục Yên: Giảm 4 vụ TNGT so với cùng kỳ năm 2017

  CTTĐT - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Lục Yên, trong 9 tháng của năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 10 vụ TNGT, làm 2 người chết, 13 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2017 giảm 4 vụ, 5 người bị thương, số người chết không tăng, không giảm.

Sở Giao thông vận tải trả lời Nguyễn Văn Bình

Câu hỏi:

Hiện nay con đường đi từ nhà máy nước thị xã Nghĩa Lộ đến Bản Đêu đường đi huyện Trạm Tấu rất khó khăn, tôi xin hỏi cơ quan chức năng tại sao con đường này lại không được xây dựng. Theo tôi được biết ở thị xã, các chương trình xây dựng nông thôn mới đang được Đảng và Nhà nước triển khai rộng rãi, thế nhưng con đường này vẫn còn lầy lội.

Tôi xin hỏi cơ quan chức năng, bao giờ thì con đường này được xây dựng để đảm bảo cho bà con nhân dân đi lại, thuận tiện cho con em đi học và thông thương hàng hóa. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Sở Giao thông vận tải trả lời công dân Nguyễn Văn Bình như sau:

Theo phân cấp của Luật Giao thông đường bộ và Luật ngân sách, Sở Giao thông vận tải được Ủy ban nhân dân tỉnh giao quản lý, bảo trì các tuyến đường tỉnh và một số tuyến đường đô thị, còn lại các tuyến đường trong thị xã, thành phố và các tuyến huyện, đường xã do Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã được giao quản lý.

Tuyến đường từ nhà máy nước thị xã Nghĩa Lộ đến Bản Đêu hiện do Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ quản lý. Được biết, Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ đang chỉ đạo các phòng, ban chức năng của thị xã tiến hành rà soát các dự án, các tuyến đường  (trong dó có tuyến đường từ nhà máy nước thị xã Nghĩa Lộ đến Bản Đêu), để báo cáo cấp thẩm quyền cho phép đầu tư trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Các nội dung cụ thể liên quan đến tuyến đường đề nghị công dân tìm hiểu qua các phòng ban chuyên môn của thị xã Nghĩa Lộ.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân!

Xem tiếp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí  hPa.
  Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió  km/h