Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Chuyển biến tích cực trong giảm nghèo bền vững ở Văn Chấn

(13/08/2020)

Với những giải pháp đa dạng, trong thời gian qua công tác giảm nghèo ở huyện Văn Chấn đã thu được những kết quả quan trọng, trực tiếp tạo sự chuyển biến tích cực về đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện.

Yên Bình huy động mọi nguồn lực xóa nhà dột nát cho người có công và hộ nghèo

(13/08/2020)

Năm 2020, huyện Yên Bình xây 62 nhà ở mới và nâng cấp sửa chữa 18 nhà cho hộ người có công (NCC) với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn (ĐBKK) về nhà ở theo Đề án “Hỗ trợ nhà ở cho hộ NCC với cách mạng và hộ nghèo ĐBKK về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái”, đồng thời, thực hiện hỗ trợ xây trên 100 nhà từ nguồn xã hội hóa của huyện năm 2020 (thông qua hình thức hỗ trợ xi măng).

Thành phố Yên Bái phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân 0,6%/năm

(06/08/2020)

Với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời hướng đến mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, trong thời gian qua, thành phố Yên Bái đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể các cấp; lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn gắn với chương trình mục tiêu giảm nghèo; tích cực huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác giảm nghèo đảm bảo 100% hộ nghèo được thụ hưởng các chính sách của Nhà nước, từ đó nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Làm giàu nhờ trồng dâu nuôi tằm

(27/07/2020)

Những năm trở lại đây, huyện Trấn Yên đã có chủ trương phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm gắn với xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Huyện đã thành lập nhiều tổ hợp tác (THT), HTX liên kết sản xuất dâu tằm. Nhờ đó đưa Trấn Yên hình thành vùng sản xuất dâu tằm chủ lực tập trung, đời sống người dân nâng cao rõ rệt.

Đánh thức tiềm năng vùng đất mới

(27/07/2020)

Là huyện vùng cao, còn gặp nhiều khó khăn, thời gian qua, thực hiện Chương trình hành động 144 và 190 của Tỉnh ủy, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã chủ động gỡ khó, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thành lập HTX, tổ hợp tác để giúp người dân thoát nghèo. Sự ra đời của HTX Hoa Nậm Khắt đã giúp vùng đất bao nhiêu năm ngủ yên trong sương mù buốt giá đã được đánh thức.

Hướng đi hiệu quả trong công tác giảm nghèo bền vững

(27/07/2020)

Những năm gần đây liên kết sản xuất theo mô hình tổ hợp tác đã giúp gia tăng giá trị nông sản, làm lực đẩy đưa đời sống người dân thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) không ngừng được nâng lên. Đây cũng chính là hướng đi hiệu quả trong công tác giảm nghèo bền vững.

Trồng quế, nuôi trâu, nông dân Yên Bái thoát nghèo

(27/07/2020)

Những năm qua, Hội Nông dân (ND) các cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt việc nhận ủy thác nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội để hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất, xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả.

Văn phòng Tỉnh uỷ hỗ trợ 40 triệu đồng làm nhà cho hộ nghèo tại xã Nậm Khắt

(25/07/2020)

Vừa qua, đoàn công tác của Văn phòng Tỉnh uỷ Yên Bái đã đến thăm, tặng quà và dự lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Thào Thị Chơ thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Làng Sang, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải.

Vĩnh Kiên đẩy mạnh phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo

(22/07/2020)

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình đã tập trung đẩy mạnh chăn nuôi gia súc, tiếp tục phát triển chăn nuôi thủy sản vùng hồ Thác Bà, củng cố kinh tế tập thể, phát triển tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp ngoài quốc doanh. Đến nay, có cấu kinh tế của xã có sự chuyển biến tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp chiếm 64% giảm 6% so với năm 2015; công nghiệp xây dựng chiếm 17%, tăng 4% so với năm 2015; thương mại, dịch vụ chiếm 19% tăng 3% so với năm 2015; thu nhập đầu người năm 2020 ước đạt 35,5 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22% (năm 2015) xuống 4,7% năm 2020…

Hội CCB Thành phố thi đua xóa đói giảm nghèo

(20/07/2020)

CTTĐT - Nhiều năm qua, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu chiến binh Thành phố đã có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo CCB hưởng ứng, góp phần giúp hàng nghìn hội viên phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống và đẩy lùi đói nghèo.