Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Yên Bái gặp mặt học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2019 - 2020

06/02/2020 08:41:00 Xem cỡ chữ
CTTĐT - Chiều 5/2, UBND tỉnh Yên Bái gặp mặt học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2019 - 2020. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi gặp mặt.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho học sinh đạt giải Nhất môn Địa lý

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2019 - 2020 diễn ra từ ngày 27/12 đến 29/12/2019 trên toàn quốc, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành với 56 thí sinh tham dự. Trong đó có: 51 học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, 1 học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, 1 học sinh Trường THPT Nghĩa Lộ, 2 học sinh Trường THPT Chu Văn An, 1 học sinh Trường dân tộc nội trú THPT tỉnh. 

Các thí sinh dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tin học. Mỗi môn thi có 6 thí sinh tham dự, riêng môn Vật lý có 8 em (được tăng 2 thí sinh theo quy chế thi do đội tuyển Vật lý của tỉnh đạt thành tích cao trong 3 năm liên tiếp). 

Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận; riêng các môn: Lý, Hóa, Sinh, Tin học có thêm phần thi thực hành và môn Ngoại ngữ có thêm phần nói. 

Nội dung kiến thức nằm trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên THPT. 

Trong kỳ thi lần này, tại tỉnh Yên Bái, số thí sinh đoạt giải là 27 thí sinh, tỷ lệ đạt giải 48,2%, trong đó 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 11 giải Ba và 11 giải khuyến khích. So với năm 2019 tăng 2 giải Nhì, 7 giải Ba. Học sinh đạt giải Nhất là em Bùi Thị Nhung, lớp 12 Lịch sử - Địa lý, trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành với số điểm 17/20 điểm. Số giáo viên có học sinh đoạt giải là 17 giáo viên.

Kết quả của học sinh Yên Bái đã được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Yên Bái có vị trí cao trong khu vực, là tỉnh duy nhất trong 14 tỉnh miền núi phía Bắc có học sinh đạt giải Nhất, là 1 trong 21 tỉnh, thành phố có học sinh đạt giải Nhất.

(Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho học sinh đạt giải Nhì trong kỳ thi)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi đến các thầy cô giáo, các em học sinh những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả và nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia năm học qua đã đưa tỉnh ta trở thành điểm sáng trong khu vực trong du và miền núi phía Bắc trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Những kết quả đó làm rạng danh quê hương Yên Bái, tạo dựng thành tích chung cho ngành Giáo dục và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Đó là quả ngọt của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô giáo, các em học sinh đã phấn đấu vươn lên, minh chứng là các giải thưởng trong kỳ thi vừa qua.

(Bà Ngô Thị Chinh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh đạt giải)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả của các thầy cô giáo, các em học sinh. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Tỉnh Yên Bái đặt ra mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, luôn lựa chọn 3 khâu đột phá chiến lược, trong đó sẵn sàng thực hiện tốt việc đổi mới căn bản chất lượng Giáo dục và Đào tạo để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn.

Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và các sở, ngành có liên quan, các thầy cô và học sinh nỗ lực thi đua phấn đấu, phát huy kết quả đạt được thực hiện đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 gắn với việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, giáo dục dân tộc, giáo dục vùng cao; phát hiện sớm để bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; nghiên cứu để hình thành hệ thống các trường THCS, THPT chất lượng cao. Cùng với đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với cấp ủy chính quyền các cấp đẩy mạnh các hoạt động khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Các thầy cô giáo phát hiện, động viên, khuyến khích cùng đồng hành với các em học sinh có năng lực nổi trội để tạo cơ hội cho các em học sinh phát huy được năng lực của mình. Đối với các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn, rèn đức luyện tài, thông thạo ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kiến thức xã hội để trang bị cho mình kiến thức toàn diện, trở thành những con người nổi trội, đóng góp cho xã hội, quê hương, đất nước và nhân loại trong tương lai.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có bước tiến mới, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh đã trao thưởng cho các em học sinh và các thầy cô giáo có học sinh đạt giải.

Lan Hương