Welcome to Yen Bai Portal
 • Đường dây nóng: 0983.953.090
 • English
 • Hạn khuống - tự hào di sản

  Ngày 23/1/2017, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chính thức công nhận Hạn khuống của người Thái Mường Lò - Nghĩa Lộ là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ vinh danh nghệ thuật trình diễn dân gian Hạn khuống và đón nhận chứng nhận di sản được tổ chức trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò 2017 trở thành một điểm nhấn dịp này.

 • Dẻo thơm hạt gạo Mường Lò

  Mường Lò - lịch sử nhắc tên một vùng đất tổ người Thái, văn hóa dân tộc nhắc tên vùng đất đậm đà bản sắc, bản đồ ẩm thực trong lòng thực khách sành sỏi chắc chắn phải nhắc tên một vùng của gạo trắng, nước trong.

 • Triển vọng du lịch Nậm Khắt

  Kết hợp thiên thời, địa lợi với nhân hòa, du lịch ở xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải đã từng bước phát triển những năm gần đây, thu hút du khách đến với địa phương.

 • Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải dự kiến tổ chức từ ngày 20 - 30/9/2018

  Từ ngày 20-30/9/2018, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang với nhiều nội dung hấp dẫn.

 • Phát triển du lịch xanh ở Mù Cang Chải

  Phát triển du lịch xanh đang được xem là hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế du lịch của huyện Mù Cang Chải.

 • Nét đẹp văn hóa dệt thổ cẩm của người Thái

  Từ bao đời nay, dệt thổ cẩm đã trở thành nét văn hóa truyền thống và nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Thái vùng Mường Lò (Nghĩa Lộ - Văn Chấn).

Xem thêm tin >>

UBND thị xã Nghĩa Lộ trả lời Anh Hoàng Văn Cường:

Câu hỏi:

Liên hoan diễn xướng VHDG DT Thái vùng Tây Bắc diễn ra vào thời gian nào và có những đơn vị nào tham gia?

Trả lời:

Cảm ơn anh đã quan tâm đến Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò của thị xã Nghĩa Lộ. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Liên hoan diễn xướng văn hóa dân gian dân tộc Thái vùng Tây Bắc là một trong 10 hoạt động chính sẽ diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò, được tổ chức vào 20h ngày 17/9/2016.  Hoạt động gồm các nội dung như: Trình diễn các tích, trò trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, các loại hình dân ca, dân vũ, các trò diễn dân gian tiêu biểu của vùng miền. Liên hoan được biểu diễn tại Sân vận động thị xã và 2 sân khấu ngoài đường phố (Sau khai mạc các đoàn sẽ biểu diễn tại hai sân khấu phụ ngoài đường). Hoạt động trên do UBND thị xã Nghĩa Lộ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu tổ chức.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem tiếp