Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

Câu hỏi:

Hiện nay đường tỉnh lộ 175 (đường từ xã An Thịnh đi Bản Hẻo, huyện Văn Yên) đoạn tại khu vực Trường Mầm non và khu vực Chợ xã An Thịnh xuất hiện nhiều ổ voi rất rộng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tình trạng này diễn ra đã lâu, tuy nhiên không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra tình hình và đơn vị quản lý tiến hành sửa chữa. Vậy tôi xin hỏi cơ quan chức năng có biết việc này không? Và để đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân qua lại khu vực trên, đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra tình hình và yêu cầu đơn vị quản lý đường tỉnh 175 tiến hành sửa chữa đoạn đường trên. Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Trọng Nghĩa / Địa chỉ: Văn Yên - Yên Bái / Ngày hỏi: 23/03/2017

Câu trả lời:

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường, Sở Giao thông vận tải có ý kiến như sau:

Tuyến đường ĐT.175 (đường An Thịnh - Bản Hẻo) có chiều dài L=56Km, trong đó Sở Giao thông vận tải quản lý 38,5Km (Km0+00 -:- Km38+500), Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn quản lý 17,5Km (Km38+500 -:- Km56+00). Đoạn khu vực Chợ xã An Thịnh và Trường Mầm non được đầu tư với kết cấu mặt đường láng nhựa, hoàn thành năm 2009. Tại khu vực Chợ xã An Thịnh, năm 2016 Sở Giao thông vận tải đã đầu tư xây dựng rãnh thoát nước (rãnh bê tông hở). Tại khu vực sát Trường Mầm non, Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên đang đầu tư xây dựng quỹ đất dân cư trong đó có hạng mục rãnh thoát nước có nắp đậy.

Do đoạn đường qua 2 khu vực trên được đầu tư xây dựng đã lâu (khoảng 8 năm), trong những năm gần đây có nhiều xe chở  vật liệu đi qua tuyến đường trên để xây dựng đường cao tốc Nội Bài  - Lào Cai, đường Yên Bái - Khe Sang và các công trình trên địa bàn huyện, xã đã làm cho mặt đường xuống cấp, hư hỏng. Hiện nay các hộ dân dọc tuyến đã lắp đặt tấm bản kín trên hệ thống rãnh dọc và không để các khe thoát nước từ mặt đường vào rãnh. Cơi nới thành rãnh cao hơn mặt đường khiến nước mặt đường không chảy vào rãnh. Việc rửa xe, xả thải nước sinh hoạt trên hành lang dẫn đến nước chảy trực tiếp ra mặt đường gây xói lở mặt đường.

Việc xuất hiện các hư hỏng nền, mặt đường tại 2 khu vực nêu trên, đơn vị quản lý đường bộ đã báo cáo Sở Giao thông vận tải. Ngay sau khi xảy ra, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu Ban Quản lý dự án bảo trì đường bộ chỉ đạo đơn vị quản lý đường khẩn trương khắc phục bằng cách sử dụng cấp phối đá dăm san lấp ổ gà để người dân đi lại được thuận lợi, an toàn. Việc khắc phục hoàn thành xong trong ngày 29/3/2017.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 07/04/2017