Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi đã có gia đình và đang chuẩn bị kết nạp Đảng, trong quá trình khai hồ sơ lý lịch Đảng viên, tôi có thắc mắc về mục quê quán, cụ thể như sau: Ông nội và bố đẻ tôi là người gốc ở Tản Hồng, huyện Ba Vì, Hà Tây, nhưng đều được sinh ra và lớn lên tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Bố tôi cũng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và theo hồ sơ Đảng của bố tôi kê khai phần Nguyên quán ở xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Trường hợp của tôi cũng sinh ra, lớn lên và công tác ở Yên Bái. Vậy  xin hỏi quý cơ quan có thẩm quyển tôi kê khai mục quê quán như thế nào mới đúng? Xin cảm ơn!

Người hỏi: công dân Nguyễn Việt Dũng / Địa chỉ: / Ngày hỏi: 19/06/2018

Câu trả lời:

Ban Tổ chức Tỉnh ủy có ý kiến trả lời cụ thể như sau:

Tại Mục 1, Điếm 1.3, Tiết 1.3.2, Nội dung số 07, Hướng dẫn số 09 - HD/BTCTW ngày 05/6/2017 của Ban Tố chức Trung ương “Hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên” có hướng dẫn khai quê quán như sau:

Quê quán: “Ghi theo quê quán trong giấy khai sinh (nếu có thay đổi địa danh hành chính thì ghi cả nơi cũ và hiện nay); trường hợp cá biệt có th ghi theo quê quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ (nếu không biết rõ bố, mẹ)”. Ghi địa chi rõ xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thành phố trực thuộc tính), tỉnh (thành phố trực thuộc Trung ương)

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân.

 

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 10/07/2018