Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Hiện nay đường tỉnh lộ 175 từ xã An Thịnh đi Bản Hẻo, huyện Văn Yên đoạn dốc ông Điều (thôn Trung Tâm) đến trường THPT Nguyễn Lương Bằng xuất hiện nhiều hố voi rất rộng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, người dân đã phản ánh rất nhiều lần nhưng chỉ khi công dân có phản ánh thì đơn vị quản lý tuyến đường mới tiến hành sửa chữa.

Tôi đề nghị Sở Giao thông vận tải chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường cần kiểm tra và sửa chữa thường xuyên để nhân dân đi lại được thuận lợi, an toàn. Khi lấp các hố voi, hố trâu cần tạo độ nghiêng cho mặt đường để nước không đọng lại và sẽ không tái xuất hiện hố voi ở những điểm đã sửa. Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Trọng Nghĩa / Địa chỉ: Văn Yên - Yên Bái / Ngày hỏi: 18/07/2018

Câu trả lời:

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường, Sở Giao thông vận tải có ý kiến như sau:

Tuyến đường ĐT.175 (đường An Thịnh - Bản Hẻo) có chiều dài L=56Km, trong đó Sở Giao thông vận tải quản lý 38,5Km (Km0+00 Km38+500), ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn quản lý 17,5Km (Km38+500Km56+00). Đoạn từ thôn Trung Tâm (khu vực Chợ xã An Thịnh) đến trường Trung học phổ thông Nguyễn Lương Bằng (đoạn Km3+500 - Km5+100), được đầu tư với kết cấu mặt đường láng nhựa, hoàn thành năm 2009. Do đoạn đường qua khu vực trên được đầu tư xây dựng đã lâu (khoảng 9 năm) và trong những năm gần đây có nhiều xe chở vật liệu đi qua tuyến đường trên làm cho mặt đường xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Trong năm 2016, tại khu vực Chợ xã An Thịnh, Sở Giao thông vận tải đã đầu tư xây dựng rãnh thoát nước (rãnh bê tông hở). Sau khi rãnh được xây dựng xong, các hộ dân dọc tuyến đã lắp đặt tấm bản kín trên hệ thống rãnh dọc, không để các khe thoát nước từ mặt đường vào rãnh; cơi nới thành rãnh cao hơn mặt đường khiến nước mặt đường không chảy vào rãnh; việc rửa xe, xả thải nước sinh hoạt trên hành lang dẫn đến nước chảy trực tiếp ra mặt đường cũng là nguyên nhân gây xói lở mặt đường.

Việc xuất hiện các hư hỏng mặt đường tại khu vực nêu trên, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu Ban Quản lý dự án bảo trì đường bộ chỉ đạo đơn vị quản lý đường đang khẩn trương khắc phục bằng cách sử dụng cấp phối để sửa chữa các hư hỏng mặt đường giúp người dân đi lại được thuận lợi, an toàn. Việc khắc phục dự kiến hoàn thành xong trước ngày 12/8/2018.

Sở Giao thông vận tải đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền hướng dẫn và có biện pháp sử lý dể đảm bảo tất cá các hộ dận sống và kinh doanh dọc tuyên đường không xả nước ra đường, gây hư hỏng nền, mặt đường.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Quý cơ quan đã có ý kiến trả lời công dân!

 

 

 

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 13/08/2018