Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Hiện các địa phương khác trong cả nước đã thực hiện cho cán bộ công nhân viên chức vay vốn mua nhà xã hội, mua bán, sửa chữa nhà cửa theo chính sách của Chính phủ. Vậy tôi xin hỏi đến khi nào tỉnh Yên Bái thực hiện chính sách này? Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Nguyễn Minh Trung / Địa chỉ: Tổ 36, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái / Ngày hỏi: 17/02/2019

Câu trả lời:

Về vấn đề này Chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái xin trả lời như sau:

Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội hoặc các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định thực hiện cho vay ưu đãi hỗ trợ nhà ở xã hội. Về nguồn vốn cho vay ưu đãi được quy định cụ thể tại Điều 17- Nghị định 100/2015/NĐ-CP, theo đó nguồn vốn cho vay ưu đãi thông qua NHCSXH chủ yếu do Ngân sách nhà nước cấp và một phần vốn từ tiền gi tiết kiệm của người vay, vốn huy động.

Về phía NHCSXH, sau khi Nghị định được ban hành và có các văn bản hướng dẫn của cấp có thẩm quyền, NHCSXH đã có văn bản hướng dẫn quy trình cho vay, tuyên truyền phổ biến về điều kiện, thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, đến năm 2018 mới được Ngân sách nhà nước giao nguồn vốn cho vay chương trình 500 tỷ đồng, NHCSXH đã phân bổ cho 53 tỉnh, thành phố. Còn 10 tỉnh, thành phố chưa được giao nguồn vốn cho vay chương trình nhà ở xã hội, trong đó có tỉnh Yên Bái.

Đến nay Chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái vẫn chưa được giao chỉ tiêu kế hoạch nguồn vốn cho vay chương trình nhà ở xã hội nên chưa có cơ sở triển khai thực hiện chính sách. Ngay sau khi được giao chỉ tiêu kế hoạch, Chi nhánh sẽ tham mưu giao nguồn vốn cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và triển khai cho vay kịp thời.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã có ý kiến trả lời công dân!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 26/02/2019