Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi có hộ khẩu tại Yên Bái, cuối năm 2019 tôi có bán nhà và làm thủ tục mua bán nhà, tôi đã làm đơn xin miễn giảm thuế (do tôi chỉ có một mảnh đất) nhưng khi làm đơn xin miễn giảm thuế gửi lên Chi Cục thuế thành phố Yên Bái, sau khi kiểm tra trên hệ thống phần mềm Thuế thì được biết tôi đã có thêm mảnh đất nữa nên ko được miễn. Nguyên nhân: Do bố tôi là Trương Đăng Hà, trước đây cư trú tại xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái và khi cán bộ Thuế đến kê khai thì bố tôi kê khai tên tôi một mảnh đất, nhưng trên thực tế khi làm sổ đỏ thì ko làm tên tôi mà vẫn làm tên bố tôi và giờ bố tôi cũng đã bán hết nhà cửa và đất đai liên quan đến mảnh đất đó để chuyển xuống ở và cư trú tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái từ cuối năm 2017. Vậy tôi xin hỏi tại sao đến giờ vẫn là tôi đứng tên mảnh đất đó trên phần mềm kê khai Thuế, trên thực tế tôi không có và bố tôi cũng bán đất đó từ lâu rồi. Giờ tôi muốn làm thủ tục gì liên quan đến đất đai thì vẫn không được miễn thuế do vẫn đứng tên mảnh đất. Tôi mong các cơ quan chức năng trả lời để tôi được biết.

Người hỏi: Công dân Trương Thị Huyền / Địa chỉ: phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái / Ngày hỏi: 28/03/2019

Câu trả lời:

Ngay sau khi nhận được câu hỏi, ngày 29/3/2019, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có Công văn số 45/CTTĐT-KT-DLĐT gửi Chi Cục thuế thành phố Yên Bái. Mặc dù, Cổng Thông tin điện tử tỉnh chưa nhận được văn bản trả lời của Chi cục thuế thành phố Yên Bái nhưng ngày 10/4/2019, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục nhận được ý kiến phản hồi từ công dân Trương Thị Huyền với nội dung sau: "Trong thời gian cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2019. Tôi là Trương Thị Huyền, trú tại phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái có gửi câu hỏi trên Cổng Thông tin điện tử đề nghị Chi Cục thuế trả lời câu hỏi của tôi liên quan đến kê khai thuế, nay tôi đã được cán bộ Chi Cục thuế tuyên truyền, giải thích và đã hiểu về chính sách pháp luật của nhà nước. Vậy nay tôi xin rút câu hỏi trên Cổng Thông tin điện tử, trân trọng cảm ơn!”.

Như vậy, công dân Trương Thị Huyền đã được Chi cục thuế tỉnh trả lời thỏa đáng, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái rất mong muốn tiếp nhận và cùng các cơ quan chức năng có trả lời, giải đáp thỏa đáng với những phản ánh, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp.

Trân trọng!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 12/04/2019