Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi có con đang theo học lớp 10 trường PTTH Nguyễn Huệ do cô Huyền Trang làm chủ nhiệm. Thực tế con tôi có nguyện vọng học tiếng Anh nhưng khi thi lại đỗ vào lớp này, nên dù không được học khối anh nhưng cháu vẫn luôn đầu tư học tiếng Anh vì cháu rất đam mê. Nhưng thực tế cô giáo chủ nhiệm lại dạy môn hóa học, cô mở lớp dạy thêm ở nhà, hầu như cả lớp ai cũng theo học nhà cô, cháu nhà tôi phần thì do không có nhu cầu, phần vì gia đình tôi quá khó khăn không đủ điều kiện để học thêm ngoài nên cháu luôn bị cô giáo để ý đặc biệt, không vi phạm gì cô cũng kiếm chuyện để phạt con tôi, khép con tôi vào những tội quá vô lý, rồi nói bóng nói gió con tôi vì cô là chủ nhiệm quyền sinh quyền sát trong tay cô. Tôi được biết là học thêm không ép buộc và vấn nạn dạy thêm học thêm đang bị lên án rất nhiều.

Vậy tôi xin hỏi các cơ quan chức năng việc cô Trang dạy thêm ở nhà và đang ép học sinh đi học ở nhà cô là đúng hay sai? Cô làm như vậy có xứng đáng là nghề cao quý để phụ huynh chúng tôi và lớp học sinh tôn trọng hay không? Rất mong có câu trả lời sớm nhất để con em chúng tôi bớt đi nỗi lo lắng khi không học thêm ở nhà cô giáo chủ nhiệm. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Quang Minh / Địa chỉ: Phường Minh Tân, thành phố Yên Bái / Ngày hỏi: 25/10/2019

Câu trả lời:

Sau khi kiểm tra xác minh Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến trả lời như sau:

Sau khi nhận được Công văn của Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 935/QĐ-SGDĐT ngày 1/11/2019 về việc kiểm tra dạy thêm ngoài nhà trường đối với giáo viên trường PTTH Nguyễn Huệ, trong đó có kiểm tra, xác minh nội dung theo Công văn số 183/CTTĐT-KT-DLĐT; “cô Trang dạy thêm ở nhà và đang ép học sinh đi học ở nhà cô là đúng hay sai?” (cô Huyền Trang là giáo viên dạy môn Hóa học, đang chủ niệm lớp 10D6).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra nhà cô giáo Nguyễn Huyền Trang tối ngày 6/11/2019 và có buổi làm việc trực tiếp với trường PTTH Nguyễn Huệ ngày 7/11/2019. Thành phần: Đoàn kiểm tra, Ban giám hiệu, trưởng Ban thanh tra nhân dân, tổ trưởng chuyên môn tổ Hóa - Sinh - CNNN-TDQPAN, đại diện tổ chức công đoàn, đại diện Ban cha mẹ học sinh lớp 10D6 và cô giáo Nguyễn Huyền Trang.

Tại buổi làm việc, các ông bà tham gia đều phát biểu ý kiến và khẳng định cô Nguyễn Huyền Trang không có tổ chức dạy thêm ở nhà môn Hóa học lớp 10D6 do cô chủ nhiệm. Do vậy, cô Trang không ép học sinh lớp cô chủ nhiệm đi học thêm tại nhà cô.

Trên đây là kết quả xác minh trả lời câu hỏi của công dân trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã có ý kiến trả lời công dân!

 

 

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 09/11/2019