Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Ông nội tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nam, đến 1960 ông bà nội tôi đi khai hoang tại Yên Bái. Bố đẻ tôi sinh năm 1957 tại Hà Nam và đi theo ông bà lớn lên và lập nghiệp tại Yên Bái. Bố tôi có quê quán tại Hà Nam. Tôi cũng sinh ra và lớn lên tại Yên Bái và khai sinh có quê quán Hà Nam. Giờ tôi có con và khai sinh cho con muốn lấy quê quán tại Yên Bái, do tại quê Hà Nam người thân gia đình đã li tán không còn tập trung nên ảnh hưởng tới việc xác minh hiện tại của tôi và con tôi sau này. Tôi đã qua Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh để được giải đáp và có trả lời là xin được lấy quê cho con tại Yên Bái. Thế nhưng cán bộ Bộ phận Phục vụ Hành chính công thành phố và cán bộ Tư pháp UBND phường Yên Ninh không cho phép con tôi được lấy quê tại Yên Bái. Rất mong được giải quyết và trả lời! Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Quang Linh / Địa chỉ: Phường Yên Ninh, TP Yên Bái / Ngày hỏi: 03/12/2019

Câu trả lời:

Sở Tư pháp có ý kiến như sau:

Tại Khoản 8 Điều 4 Luật hộ tịch quy định: “Quê quán của cá nhân được xác định theo quê quán của cha hoặc mẹ theo thỏa thuận của cha, mẹ hoặc theo tập quán được ghi trong tờ khai đăng ký khai sinh”.

Như vậy: Quê quán của con ông Nguyễn Quang Linh có thể khai là Hà Nam hoặc khai theo quê quán của mẹ đẻ (vợ ông Linh) hoặc theo tập quán được ghi trong lời khai.

Trên đây là nội dung trả lời của Sở Tư pháp gửi Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh trân trọng cảm ơn Sở Tư pháp đã có ý kiến trả lời công dân!

 

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 17/12/2019