Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English
Câu hỏi mới
Hỏi đáp xem nhiều

 

 * Thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ theo quy định của Thông tư số: 25/2010/TT-BTTTT

Câu hỏi:

Tôi hiện là giáo viên cấp THCS hạng II, tôi đang làm hồ sơ để được xét nâng hạng chức danh nghề nghiệp lên giáo viên THCS hạng I. Tôi có một thắc mắc xin được hỏi như sau: Tôi đã có đủ các loại hồ sơ, có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C do Trường Đại học Hà Nội cấp năm 2018. Tuy nhiên hiện nay theo TTLT số 20/2015 của Bộ Giáo dục và Bộ Nội vụ ban hành tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của giáo viên được áp dụng theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc. Và theo Công văn số 3755 về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ ghi rõ "Việc chấp nhận chứng chỉ, năng lực ngoại ngữ nào là do UBND tỉnh hoặc Giám đôc Sở Giáo dục xem xét quyết định". Vậy Tôi xin hỏi tỉnh Yên Bái có cho giáo viên quy đổi chứng chỉ C tương đương với B1 khi xét thăng hạng không hay bắt buộc phải học lại sang chứng chỉ B1? Rất mong nhận được câu trả lời sớm. Tôi xin cảm ơn!

Người hỏi: Công dân Nguyễn Thị Thanh Hương / Địa chỉ: phường Yên Ninh - thành phố Yên Bái. / Ngày hỏi: 12/05/2020

Câu trả lời:

Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến trả  lời như sau:

Giáo viên có nguyện vọng dự thăng hạng chức danh nghề nghiệp phải có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, trong đó phải đảm bảo tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ.

Chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C do các cơ sở được phép bồi dưỡng, cấp chứng chỉ i với các khóa đào tạo tổ chức trước ngày 15/01/2020) được thực hiện quy đổi theo Công văn số 6089/BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để dự thăng hạng chức danh ngh nghiệp.

Việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ được quy định cụ thể trong Đ án thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên, được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phê duyệt. Căn c theo Đ án, Hội đồng thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên năm 2020 của tỉnh Yên Bái sẽ có hướng dẫn cụ th việc quy đổi đối với chứng chỉ ngoại ngữ trước khi thu nhận hồ sơ.

Trên đây là nội dung trả lời công dân trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái của Sở Giáo dục và Đào tạo gửi Cổng Thông tin điện tử đăng tải trả lời công dân.

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo đã có ý kiến trả lời công dân!

Tệp đính kèm

Ngày trả lời: 20/06/2020