Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Yên Bình: Dông lốc làm 6 nhà bị hư hỏng nặng, nhiều cây cối, hoa màu bị thiệt hại

15/05/2018 16:34:15 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều tối ngày 14/5/2018 trên địa bàn huyện Yên Bình đã xảy ra mưa lớn kèm tố lốc khiến cho 6 nhà dân bị hư hỏng nặng, nhiều cây cối, hoa màu bị thiệt hại.

Trận Dông, lốc tối 15/5 đã làm bật gốc cây đa cổ thụ khu vực đầu cầu Thác Ông, xã Vĩnh Kiên, Yên Bình

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình, trận mưa rào kèm tố lốc này đã làm 6 ngôi nhà của người dân ở các xã Xuân Long, Vĩnh Kiên, Đại Đồng và xã Yên Bình bị hư hại nặng. Trong đó có 4 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 02 ngôi nhà còn lại bị tốc toàn bộ phần mái, rất may là không bị thiệt hại về người. Dông lốc cũng làm đổ gập 30 ha lúa và 10 ha ngô của bà con nhân dân ở các xã Vĩnh Kiên, Yên Bình, Đại Đồng, Tân Hương, Cảm Ân, Bảo Ái; làm đổ 1 cột điện 0,4 KV tại thị trấn Thác Bà và làm đổ cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi ở thôn Phúc Khánh, xã Vĩnh Kiên.

Ngay sau khi dông lốc xảy ra, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình và các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban ngành đã trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra tình hình thiệt hại; động viên thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn. Đồng thời chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền các địa phương nhanh chóng huy động lực lượng triển khai các phương án ứng cứu di dời người và tài sản của nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm; bố trí lực lượng phối hợp với các thôn huy động bà con nhân dân tới giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại tu sửa nhà cửa, khắc phục sản xuất ổn định cuộc sống. Huyện Yên Bình cũng chỉ đạo các địa phương trên địa bàn tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại về thiên tai để có biện pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời.

124 lượt xem
CTV: Đức Thành

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h