Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Thành phố Yên Bái: 80 hộ dân bị tốc mái nhà ở

15/05/2018 16:34:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên chiều tối ngày 14/5/2018 trên địa bàn thành phố Yên Bái đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại một số tài sản của nhà nước và nhân dân.

Mưa dông gây tốc mái hư hại các công trình xây dựng

Trên địa bàn thành phố Yên Bái có tổng số 80 hộ bị tốc mái nhà ở do lốc xoáy, tập trung tại các xã Âu Lâu có 30 hộ, xã Văn Phú 5 hộ, xã Minh Bảo 20 hộ, các phường Nam Cường, Nguyễn Phúc mỗi đơn vị có 10 hộ, và Hợp Minh có 5 hộ bị thiệt hại. Trong đó có 20 hộ bị tốc mái từ 30% diện tích mái trở lên, còn lại 60 hộ bị tốc mái nhẹ. Thiệt hại về công trình cộng cộng, văn hóa, bao gồm: trụ sở của Trung tâm Truyền thông và văn hóa thành phố bị hư hỏng và tốc mái gây ảnh hưởng đến công việc của Trung tâm. Khu vực Đền bà áo trắng thuộc tổ 3, phường Hợp Minh bị cây đổ đè sập mái hiên lợp tôn của Đền. Trên địa bàn cũng xảy ra 1 điểm sạt lở nhỏ, khoảng 20 m3 đất đá, ảnh hưởng đến đường dân sinh tại khu vực tổ 3, phường Yên Thịnh. Thiệt hại về sản xuất nông nghiệp có khoảng 11 ha lúa và 4 ha ngô bị đổ do lốc xoáy. Ước tổng thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau khi mưa lốc xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố đã tiến hành kiểm tra ngay tại các khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, phường chủ động khắc phục hậu quả. Huy động lực lượng giúp các hộ bị tốc mái sửa lại nhà cửa. Riêng 20 hộ bị tốc mái từ 30% diện tích mái trở lên, thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với phòng Kinh tế và các phòng, ban liên quan lập biên bản kiểm tra hiện trạng làm căn cứ tham mưu, đề xuất thành phố hỗ trợ cho các hộ theo quy định. Đối với các công trình công cộng, văn hóa bị thiệt hại, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp với UBND các xã, phường tiến hành kiểm tra hiện trạng và tham mưu đề xuất hướng giải quyết. Với các diện tích nông nghiệp bị thiệt hại, qua kiểm tra, cơ bản các diện tích lúa, ngô bị đổ có khả năng khắc phục được nên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố đã yêu cầu UBND các xã, phường phối hợp với Trạm Khuyến nông thành phố khẩn trương hướng dẫn nhân dân các biện pháp khắc phục và chăm sóc cây sau đổ để đảm bảo sản xuất.

114 lượt xem
CTV: Thanh Nghị

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h