Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Hội Nông dân Trấn Yên hỗ trợ tiền xóa nhà mái tạm cho hội viên

07/08/2018 16:33:25 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Thiết thực hướng tới Đại hội lần thứ 9 Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng thời nhằm chung tay với cả hệ thống chính trị thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân huyện Trấn Yên đã huy động công lao động và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hội viên Trần Văn Đoàn thôn 9 xã Minh Quán.

Gia đình hội viên Trần Văn Đoàn thuộc diện nghèo của xã Minh Quán nên không có khả năng tự xây dựng nhà kiên cố. Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân huyện, Quỹ vì người nghèo của huyện trị giá 15 triệu đồng và anh em dòng tộc giúp đỡ để hội viên Trần Văn Đoàn xây dựng nhà. Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô nhà xây cấp 4, với diện tích 110m2, tổng giá trị trên 100 triệu đồng, dự kiến trong tháng 8/2018 ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cũng nhân dịp này, Hội Nông dân xã Minh Quán đã huy động hàng chục công lao động để san tạo, làm sân cho gia đình hội viên Trần Văn Đoàn. Qua đây thể hiện được truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

288 lượt xem
CTV: Thanh Hùng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h