Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy: Đưa Trường THPT Nguyễn Huệ trở thành cơ sở giáo dục THPT chất lượng cao của tỉnh

05/09/2018 10:46:49 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 5/9, cùng với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ - Thành phố Yên Bái tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, phát biểu những ý kiến tâm huyết với thầy trò nhà trường. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Trường THPT Nguyễn Huệ phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục THPT chất lượng cao của tỉnh.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho Nhà trường

Tham dự Lễ khai giảng còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh đạo UBND thành phố Yên Bái, Văn phòng UBND tỉnh cùng hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ trong ngày khai giảng

Năm học 2017 - 2018 ghi dấu những thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua của nhà trường với tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt trên 98%, học sinh học lực Giỏi và Khá trên 80%; nhà trường có 39 giải Học sinh giỏi cấp tỉnh; 13 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 01 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen các cấp.

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, năm học 2018 - 2019, trường THPT Nguyễn Huệ nghiêm túc quán triệt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về giáo dục, những chính sách và nhiệm vụ của giáo dục bậc THPT. Phát huy những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, làm tiền đề phát triển một cách vững chắc hơn. Để theo kịp những thay đổi về chương trình, yêu cầu cao về phương pháp quản lý, về phương pháp tổ chức dạy học, về ứng dụng công nghệ thông minh, thay đổi về ra đề thi và đánh giá năng lực học sinh đang được yêu cầu quyết liệt hơn... BGH nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới quản lý trên tất cả các mặt, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục mũi nhọn, thay đổi phương pháp trong quản lý và tổ chức hoạt động, tăng cường xã hội hóa giáo dục, tổ chức các hoạt động về văn hóa, thể thao để giáo dục toàn diện cho học sinh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà tập thế cán bộ, các thầy, cô giáo và các em học sinh cùa Trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh về 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp của năm học 2018 - 2019 và đề nghị BGH, mỗi thầy cô giáo, học sinh cần đặt ra mục tiêu cụ thể của mình trong năm học mới. Cụ thể hóa các nhiệm vụ trên thành nhiệm vụ từng tuần, từng tháng, học kỳ và cả năm học, phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong rèn luyện, học tập. Chú trọng cả học tập kiến thức và học tập kỹ năng sống cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, trong đó các em học sinh phải giữ vai trò chủ thể chính quyết định tương lai của chính mình. Mỗi lớp học cần đặt mục tiêu theo từng cấp độ, luôn phấn đấu để đạt thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng là một nhân tố quan trọng trong ngôi nhà chung - ngôi trường THPT Nguyễn Huệ. Luôn giữ vững mục tiêu “Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Hiệu quả” mà nhà trường đã đặt ra phấn đấu đưa Trường THPT Nguyễn Huệ trở thành cơ sở giáo dục THPT chất lượng cao của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đề nghị các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành chuyên môn của thành phố quan tâm, tạo mọi điều kiện cho công tác giáo dục của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục thành phố nói chung. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và những năm tiếp theo, tiếp tục xứng đáng với vai trò lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà, là cơ sở đào tạo THPT chất lượng cao của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đánh hồi trống khai trường tại Trường THPT Nguyễn Huệ

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Huệ nhân ngày khai trường

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho cô giáo Hà Kiều Hoa

Nhân dịp này Viettel Yên Bái đã trao tặng học bổng khuyến học 10.000.000đ cho nhà trường; Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000đ; Công đoàn ngành giáo dục trao 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 300.000đ cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập (ảnh dưới).

 

437 lượt xem
Thanh Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h