Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 9/2018

14/09/2018 15:26:54 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 14/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 9 năm 2018.

Tại điểm cầu tỉnh Yên Bái

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có báo cáo viên Trung ương công tác tại tỉnh, báo cáo viên Tỉnh ủy thuộc các khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Khối UBND tỉnh, Khối các ban xây dựng Đảng và các Đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo các sở, ban, ngành; 8/9 điểm cầu tại các huyện, thị, thành ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe hai chuyên đề, cụ thể: Chuyên đề về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.  Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật khẳng định đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân viên chức lao động. Đại hội sẽ tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực đại diện, chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo đảm quyền lợi người lao động, tích cực xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tin về kết quả 5 năm triển khai thực hiện nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; những vấn đề đặt ra và giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian qua, ngành giáo dục đã chuyển đổi từ truyền thụ kiến thức một chiều sang phương thức lấy học trò làm trung tâm, đề cao phát triển phẩm chất và năng lực, tính chủ động trong giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định, trong bối cảnh mới, những bước chuyển mang tính khác biệt đã tác động không chỉ đến giáo viên và người học, mà còn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và toàn xã hội. Đổi mới giáo dục phải dựa trên định hướng tổng thể rõ ràng, kiên định. Đặc biệt, khi áp dụng những cái mới, phải ưu tiên sự chuẩn bị kỹ càng một cách đồng bộ về đội ngũ giáo viên, cũng như cơ sở vật chất.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị mỗi cán bộ tuyên giáo cần tạo được sự thống nhất từ ý chí và hành động trong cán bộ đảng viên, từ đó tạo sự đồng thuận trong xã hội; xây dựng đội ngũ tuyên giáo các cấp có bản lĩnh, trí tuệ, kiên cường, năng lực chuyên môn cao; đẩy mạnh đấu tranh với các luận điểm sai trái của các thế lực thù địch. Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tổ chức quán triệt, phổ biến các nội dung của Hội nghị Trung ương 6, 7 đến toàn thể cán bộ, đảng viên; phản ánh những cách làm hay, mô hình sinh động, điển hình tiên tiến, đồng thời kịp thời tháo gỡ những khó khăn ngay từ dưới cơ sở khi triển khai thực hiện nghị quyết. 

Đồng thời tuyên truyền kết quả tình hình kinh tế xã hội của đất nước; các hoạt động ngoai giao của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương về công tác chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, lợi dụng những thông tin lệch lạc về chương trình giáo dục để kích động dư luận.

468 lượt xem
Nguyễn Hiên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h