Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Khai trương Chợ gia súc huyện Trạm Tấu

05/10/2018 13:36:00 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 5/10, UBND huyện Trạm Tấu đã tổ chức Lễ khai trương Chợ gia súc huyện Trạm Tấu.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Chợ gia súc huyện Trạm Tấu

Dự Lễ khai trương có đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Trạm Tấu, Văn Chấn; Mù Cang Chải cùng một số doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Công trình Chợ gia súc huyện Trạm Tấu được xây dựng tại Khu 2, Thị trấn Trạm Tấu. Đây là công trình được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Quy mô xây dựng công trình bao gồm: san tạo mặt bằng với diện tích trên 5.600m2; xây kè đá dài 47,2m; xây dựng đình chợ với diện tích 426m2 bằng khung bê tông cốt thép; mái lợp tôn; 1 dãy ki ốt gồm 7 gian nhà cấp IV diện tích 276m2 và các hệ thống phụ trợ với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng.

Công trình được thi công từ tháng 6/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất cho các hoạt động giao thương, văn hóa vùng cao; tạo điều kiện cho nhân dân các dân tộc trong huyện giao lưu văn hóa, giao thương, trao đổi mua bán gia súc và các mặt hàng nông, lâm sản với các địa phương lân cận như Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Bắc Yên (Sơn La). Qua đó thúc đẩy phát triển chăn nuôi của huyện theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gắn với phát triển chuỗi giá trị bền vững, nâng cao thu nhập và quảng bá thương hiệu các sản phẩm đặc trưng của huyện Trạm Tấu.

Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Trạm Tấu thăm quan Chợ gia súc

Dự kiến, chợ gia súc huyện Trạm Tấu sẽ họp 2 phiên/tháng.

526 lượt xem
Thu Nga

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h