Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Yên Bái đẩy mạnh các phong trào Hội

11/10/2018 07:21:23 Xem cỡ chữ Google
Từ việc triển khai hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, toàn thành phố hiện có 27 tuyến đường hoa ở 17 xã, phường; duy trì hoạt động của 38 tuyến đường phụ nữ tự quản.

Hội viên Chi hội Đầm Vông, xã Âu Lâu chăm sóc tuyến đường hoa do Chi hội tự quản.

Năm 2018, với chủ đề "Phụ nữ Yên Bái đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2018”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Yên Bái đã chỉ đạo sát sao 20/20 cơ sở hội tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, tự giác trong mọi phong trào, hoạt động, đi đôi với thực hành tiết kiệm, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự cũng như chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chị Dương Thị Hải Yến - Phó trưởng khối Thường trực Cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Yên Bái cho biết: "Hội LHPN thành phố luôn chủ động triển khai, phát động các phong trào như: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động "Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...”.

Từ việc triển khai hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, toàn thành phố hiện có 27 tuyến đường hoa ở 17 xã, phường; duy trì hoạt động của 38 tuyến đường phụ nữ tự quản; gắn 32 biển "Nhà sạch, vườn đẹp”… góp phần không nhỏ xây dựng nông thôn mới, xây dựng cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp.

Cùng với đó, Hội LHPN thành phố cũng quan tâm đẩy mạnh phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi” ở 100% xã, phường. Trong huy động nguồn vốn, Hội đã thành lập và duy trì 46 nhóm phụ nữ tiết kiệm với 453 hội viên tham gia, số tiền tiết kiệm được là hơn 3,3 tỷ đồng; thực hiện tiết kiệm 5.000 đồng/hội viên/tháng với gần 11.500 hội viên tham gia, số tiền tiết kiệm được trên 3 tỷ đồng.

Nguồn vốn này đã giúp 620 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay phát triển kinh tế. Riêng nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội LHPN thành phố quản lý 79 tổ tiết kiệm và vay vốn với 1.959 người vay, tổng dư nợ trên 46,6 tỷ đồng. Qua đó, Hội có gần 1.190 mô hình phát triển kinh tế có thu nhập từ 100 - 300 triệu đồng/năm; trên 30 mô hình, thu nhập từ 300 triệu đồng trở lên/ năm.

Hội viên Trần Thị Quyên - Chi hội Đầm Vông, xã Âu Lâu phấn khởi cho biết: "Hơn 2 năm nay, nhờ được vay vốn và tham gia mô hình trồng rau sạch với diện tích hơn 1 mẫu, tôi trồng các loại rau, củ, quả theo mùa, cung cấp thực phẩm cho 5 nhà trường trên địa bàn thành phố, sau khi trừ chi phí, gia đình đã tiết kiệm được hơn 100 triệu đồng/ năm. Cùng với trồng cây ăn quả và chăn nuôi thêm gia đình tôi đã vươn lên khá giả”.

Hoạt động trong khối Cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố, thêm nhiều nhiệm vụ, công việc mới, nhưng các phong trào thiết thực, cụ thể của Hội LHPN thành phố vẫn đã và đang được triển khai hiệu quả, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

 

273 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h