Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trọng điểm

09/10/2018 15:30:43 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 9/10, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm, thành phố Yên Bái; đoạn đường Âu Cơ - Cầu Bảo Lương thuộc Dự án cầu Tuần Quán; Dự án đường nối quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Dự án Tu bổ, tôn tạo, mở rộng khu Di tích mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái và Công trình nâng cấp đường, cầu thuộc phường Yên Thịnh thuộc Dự án nâng cấp hạ tầng thành phố Yên Bái.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra tiến độ thi công Dự án Hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Cùng đi có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh. Lãnh đạo thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy kiểm tra tiến độ thi công Dự án Tu bổ, tôn tạo, mở rộng khu Di tích mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

Qua đi kiểm tra thực địa tại hiện trường và nghe báo cáo tiến độ, tình hình giải ngân cũng như những khó khăn, vướng mắc của các công trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy yêu cầu các chủ đầu tư, các sở, ngành và địa phương và các đơn vị có liên quan cần tăng cường công tác phối hợp để giải quyết khó khăn, xử lý dứt điểm vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, nhất là tại các khu vực tái định cư để đảm bảo điều kiện thi công xây dựng công trình. Các đơn vị chủ đầu tư tổ chức lập kế hoạch chi tiết triển khai các công việc của dự án, tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Đối với các hạng mục còn chậm tiến độ so với kế hoạch cần yêu cầu nhà thầu tăng cường nhân lực, thiết bị, thời gian thi công để đẩy nhanh tiến độ. Chủ đầu tư cần chủ động, khẩn trương trong công tác nghiệm thu, thanh toán vốn.

Lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện và đề xuất phương án tháo gỡ kịp thời, để đảm bảo tiến độ thi công các công trình.

Các đơn vị thi công cần quan tâm nhắc nhở đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, tuân thủ quy trình sản xuất để đảm bảo an toàn lao động trên công trường và đảm bảo chất lượng của công trình.

Các phương tiện máy móc thi công đoạn đường Âu Cơ - Cầu Bảo Lương

Nhà tưởng niệm thuộc Dự án Tu bổ, tôn tạo, mở rộng khu Di tích mộ Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái đang gấp rút thi công đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra.

996 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h