Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 11/2018

01/11/2018 07:13:31 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tháng 11 sẽ diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh như: “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018); Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018... Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi mục điểm các sự kiện tháng 11/2018:
Tr´nh duy?t không h? tr? xem tr?c tuy?n

1. “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 88 năm truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2018 ở các khu dân cư và liên khu dân cư với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo khí thế thi đua, thúc đẩy việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Các nội dung tuyên truyền về Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tập trung tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc xây dựng nông thôn mới và qua đó vận động nhân dân đề cao cảnh giác đấu tranh, phê phán bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất ổn định và trật tự an toàn xã hội.

Tại các khu dân cư tiêu biểu, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ đến dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2018. Thời gian tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 18/11/2018.

2. Kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Ở Việt Nam, ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta. Đất nước thống nhất, ngày 20/11 đã được tổ chức rộng rãi trong cả nước và dần dần trở thành ngày truyền thống của các nhà giáo Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), tại các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức nhiều hoạt động như mít tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, thi văn nghệ, dựng trại, thi cắm hoa... và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

3.  Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” được triển khai từ ngày 15/11 đến 15/12/2018.

Tại tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch yêu cầu các địa phương tổ chức phát động Tháng hành động tại bằng các hoạt động phù hợp như: mít tinh, biểu diễn nghệ thuật, thắp sáng một số địa điểm bằng ánh đèn màu cam, diễu hành tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, khu vực trung tâm và đông dân cư.

Cùng với đó, tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về các chủ đề, các thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng tại tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền tại các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư; xuất bản, nhân bản và phát hành rộng rãi các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới đến với người dân, đặc biệt là các tài liệu tuyên truyền cho cộng đồng, nhất là nam giới và trẻ em trai; tăng cường tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của các xã, phường, thị trấn; tổ chức các cuộc thi, giao lưu về chủ đề Tháng hành động (thi tìm hiểu pháp luật, thi sáng tác, thi sân khấu hoá, hội diễn tuyên truyền viên giỏi giao lưu văn nghệ, thể thao...) để đa dạng hoá tài liệu, hình thức tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tổ chức các diễn đàn đối thoại, hội thảo, tọa đàm, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động năm 2018 để phát hiện ra các khó khăn, hạn chế và đưa ra gợi ý, đề xuất chính sách cho công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tổ chức gặp gỡ, tôn vinh các điển hình trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới (đặc biệt là ở cấp cơ sở); huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn...

Tổ chức kiểm tra liên ngành về công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác triển khai Tháng hành động tại một số cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian diễn ra Tháng hành động.

547 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h