Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> An toàn giao thông

Xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định, nhưng vẫn tham gia giao thông

06/12/2018 11:27:25 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đăng tải công khai danh sách các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng đến hết năm 2017 và phương tiện hết hạn kiểm định đến hết tháng 11/2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng đây là một trong nhiều biện pháp mà tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành nhằm xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định, nhưng vẫn tham gia giao thông.

Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái kiểm tra xe đến thực hiện đăng kiểm.

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam tính đến 31/12/2017 tỉnh Yên Bái có 838 xe ô tô hết niên hạn nhưng vẫn tham gia giao thông, trong đó có 589 xe ô tô tải, 249 xe khách, việc này trái với quy định của Luật Giao thông đường bộ và tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Trước vấn đề này, UBND tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các lực lượng chức năng xử lý nghiêm đối với các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định, nhưng vẫn tham gia giao thông

Cụ thể, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch chuyên đề về việc xử lý nghiêm các hành vi điều khiển xe quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông hoặc không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc có nhưng đã hết hạn tham gia giao thông.

Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh, công an các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng công an xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi điều khiển xe quá niên hạn sử dụng tham gia giao thông hoặc không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc có nhưng đã hết hạn tham gia giao thông; áp dụng hình thức phạt bổ sung tịch thu phương tiện và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe theo quy định.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các tổ chức, các nhân thực hiện giải bản đối với các phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng theo quy định hiện hành. Xử lý nghiêm những chủ xe, lái xe đưa xe hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật; Trung tâm Đăng kiểm trên địa bàn tỉnh rà soát, lập danh sách các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng đến hết năm 2017 và phương tiện hết hạn kiểm định đến hết tháng 11/2018 để thông báo cho các lực lượng chức năng làm cơ sở để kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm theo quy định và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các cơ quan thông tin tuyên truyền nhắc nhở các tổ chức, cá nhân tuyên truyền, phổ biến các quy định và các chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều xe hết niên hạn, quá hạn đăng kiểm. Thông báo công khai danh sách các phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng đến hết năm 2017 và phương tiện hết hạn kiểm định đến hết tháng 11/2018.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các lái xe, chủ xe trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông.  

254 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h