Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

BHXH tỉnh Yên Bái: Đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

05/12/2018 13:43:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong những năm qua, công tác CCHC của ngành BHXH tiếp tục được triển khai đồng bộ, linh hoạt và toàn diện nhằm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ của ngành đề ra. Công tác CCHC trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã đạt được nhiều kết quả đột phá, đã cung cấp được 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4; 5 năm trở lại đây số lượng TTHC đã giảm 75% (từ 115 TTHC xuống còn 28 TTHC, tính riêng năm 2017 đến nay đã giảm từ 32 TTHC xuống còn 28 TTHC và hiện nay còn 27 TTHC).
Tr´nh duy?t không h? tr? xem tr?c tuy?n

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh luôn chú trọng công tác cải cách hành chính và xem đây là khâu quan trọng nhằm tạo bước đột phá vượt bậc trong phục vụ đối tượng tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh. Từ việc triển khai thực hiện theo cơ chế một cửa tiến đến một cửa liên thông và ứng dụng giao dịch BHXH điện tử đã đem lại những hiệu quả tích cực trên các lĩnh vực BHXH góp phần tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian của tổ chức, cá nhân trong thực hiện các thủ tục hành chính đóng góp vào sự phát triển kinh tế, hoàn thành mục tiêu thực hiện chính sách an sinh - xã hội của tỉnh.

Các chính sách về BHXH, BHYT có nhiều thay đổi, bên cạnh đó các chỉ tiêu Nhà nước giao cho cơ quan BHXH lại tăng lên hàng năm, do đó khối lượng công việc của ngành hiện nay khá áp lực. Dưới sự chỉ đạo sát sao của BHXH Việt Nam và của chính quyền địa phương, ngay từ đầu năm BHXH tỉnh Yên Bái đã nỗ lực tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Ngành, trong đó đạt các kết quả nổi bật sau: 10 tháng đầu năm đã thu BHXH, BHYT, BHTN hơn 1,2 nghìn tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch; bàn giao hơn 52.700 sổ BHXH cho người lao động; giải quyết trên 27 nghìn lượt hồ sơ hưởng chính sách và giải quyết khám chữa bệnh BHYT cho hơn 1,1 triệu lượt bệnh nhân. Đặc biệt số nợ BHXH đã giảm so với cùng kỳ năm trước do đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị sử dụng lao động có tình trạng nợ BHXH.

Ông Nguyễn Trí Đại - Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tới, BHXH tỉnh Yên tiếp tục phát huy vai trò, uy tín của các ban ngành, đoàn thể cũng như vai trò của các Đại lý thu BHXH trong công tác tuyên truyền, phổ biến, tư vấn chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến với nhân dân. Tăng cường hơn nữa trong việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, vận động chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ tuyên truyền của ngành và các cộng tác viên, cán bộ chủ chốt tại cơ sở của các đoàn thể, các Đại lý thu BHXH tại các địa phương, đơn vị; đẩy mạnh  cải cách TTHC, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tham gia BHXH, BHYT…

480 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h