Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đoàn cán bộ của Đại sứ quán nước CHDCND Lào thăm lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái

11/01/2019 17:01:32 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 11/1, Đoàn cán bộ của Đại sứ quán nước CHDCND Lào do ông Khamsing DUANGVANDY - Tham tán Chính trị làm trưởng đoàn đã đến thăm lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác thăm khu ký túc xá dành cho lưu học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái.

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái là một trong những cơ sở đầu tiên của tỉnh Yên Bái tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly. Đến nay, nhà trường đã có 12 năm đào tạo chuyên ngành và dạy Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào.

Tính đến năm 2018, tỉnh Yên Bái đã đào tạo được 338 lưu học sinh Lào, trong đó có 270 sinh viên hệ cao đẳng, trung cấp, bồi dưỡng nâng cao Tiếng Việt cho 20 cán bộ Lào, các chuyên ngành cao đẳng, trung cấp các chuyên ngành giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, tin học ứng dụng, sư phạm Toán lý, sư phạm Sinh học… 

Các lưu học sinh Lào được dạy chương trình Tiếng Việt cơ sở tại Trường Cao đẳng Sư phạm trong thời gian 10 tháng trước khi các em theo học các chuyên ngành tại các trường cao đẳng của tỉnh Yên Bái nói riêng và các trường chuyên nghiệp ở Việt Nam nói chung. Lưu học sinh Lào học tập tại tỉnh Yên Bái luôn được  sự quan tâm, tạo điều kiện trong học tập, sinh hoạt, nhiều em đạt thành tích đáng khích lệ. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, ông Khamsing DUANGVANDY - Tham tán Chính trị Đại sứ quán nước CHDCND Lào đã cảm ơn sự giúp đỡ của tỉnh Yên Bái, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm đào tạo nguồn nhân lực cho nước CHDCND Lào nói chung và cho các tỉnh của Lào nói riêng. Đây chính là sự đóng góp to lớn cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt - Lào và là sự mình chứng rõ ràng cho mối quan hệ, đoàn kết giữa các tỉnh Viêng Chăn, Xaynhabuly và tỉnh Yên Bái. Ông Khamsing DUANGVANDY đề nghị các em lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái cần cố gắng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ nhận thức, đóng góp vào việc xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Xaynhabuly và tỉnh Viêng Chăn.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, Đoàn cán bộ của Đại sứ quán nước CHDCND Lào đã đi thăm khu ký túc xá học sinh Lào tại trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

176 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h