Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Năm mới, niềm tin, khí thế và động lực mới

04/02/2019 06:40:05 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Kỷ Hợi - 2019, một năm mới, một mùa xuân mới đã bắt đầu trong niềm hân hoan, mang theo những dự cảm tốt lành. Vào thời khắc đón chào năm mới cũng là lúc chúng ta cùng suy ngẫm về một năm đầy nỗ lực đã qua và xác định mục tiêu phấn đấu cho một năm mới với niềm tin, khí thế và động lực mới.

Đảng bộ và nhân dân Yên Bái đẩy mạnh thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Năm Mậu Tuất - 2018 khép lại, tiếp tục khẳng định sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái; đồng thời đã để lại những dấu ấn rất quan trọng trên con đường phát triển đi lên của tỉnh nhà.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiên tai liên tiếp xảy ra nhưng kinh tế tỉnh ta vẫn duy trì mức tăng trưởng khá, 31/31 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu lại nền kinh tế, nhất là cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả quan trọng, đến nay, toàn tỉnh có tổng số 46 xã đạt chuẩn; thu ngân sách đạt 2.900 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch; hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ, diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới. Quan tâm chăm lo đồng bộ, hài hòa phát triển kinh tế với văn hóa xã hội, thiết thực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Quốc phòng, an ninh được củng cố tăng cường. Công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đạt được những kết quả quan trọng. Những thành tích xuất sắc ấy là đóa hoa tươi thắm nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái kính dâng lên Bác dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2019). Đồng thời, góp phần tạo sự thống nhất, quyết tâm trong toàn Đảng bộ và niềm tin, đồng thuận trong nhân dân, mở ra hướng phát triển đầy triển vọng tốt đẹp cho quê hương Yên Bái.

Những thành quả đó thật đáng trân trọng, góp phần củng cố và tăng thêm niềm tin, ý chí và động lực mới cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trên bước đường tương lai.

Năm mới Kỷ Hợi 2019 đã về, đang mở ra thuận lợi mới, cơ hội mới, nhưng con đường đi tới vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra, Đảng bộ và nhân dân Yên Bái càng phải phát huy bản lĩnh, trí tuệ nêu cao ý chí tự lực, tự cường, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, dệt nên bài ca thắng lợi cho xuân này và những xuân sau.

Xuân mới đã về! Sắc xuân đã bừng lên trên gương mặt mỗi gia đình, mỗi làng quê, ngõ phố. Sức xuân phơi phới cho lòng người rạo rực niềm tin mới. Trong thời khắc thiêng liêng của đất trời, sông núi, mừng Đảng ta 89 Xuân vinh quang, khắc sâu công ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu và những bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước, mặc dù phía trước còn không ít khó khăn, thách thức, song với bản lĩnh, trí tuệ của con người Yên Bái, nhất định chúng ta sẽ giành được nhiều thắng lợi mới.

       Năm mới, niềm tin, khí thế và động lực mới!

 

 
279 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h