Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Rộn ràng khí thế sản xuất trong ngày đầu xuân mới tại Nhà máy Sắn Văn Yên

10/02/2019 16:55:16 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT – Ngày hôm nay, 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), khí thế sản xuất tại nhà máy Sắn Văn Yên đã rất nhộn nhịp với hy vọng một năm sản xuất đạt nhiều thắng lợi mới.

Công nhân Nhà máy Sắn Văn Yên đóng gói bao bì sản phẩm tinh bột sắn

Đúng 10h hôm nay, hơn 100 cán bộ và công nhân của Nhà máy Sắn đã bắt đầu làm việc tại 2 dây chuyền sản xuất. Khí thế sản xuất trong ngày đầu tiên của cán bộ và công nhân rất rộn ràng ở tất cả các khâu kỹ thuật. Từ khâu bóc tách vỏ, rửa, nghiền sắn cho đến đóng gói bao bì sản phẩm đều được công nhân tập trung cao độ. Riêng trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, sản lượng sắn thu mua được gần 400 tấn, thu được hơn 100 tấn tinh bột sắn.

(Tại các khâu sản xuất, công nhân tập trung cao độ cho công việc của mình)

Nhiều năm qua mặc dù chịu nhiều tác động của nền kinh tế thị trường nên việc sản xuất kinh doanh tại Nhà máy gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh nên trong năm 2018, Nhà máy đã thu mua được 60.000 tấn sắn, sản xuất được 15.000 tấn tinh bột sắn, tạo thu nhập bình quân cho công nhân lao động từ 5 triệu đồng/tháng. Dự kiến trong năm 2019, nhà máy sẽ thu mua 70.000 tấn sắn củ, sản xuất 20.000 tấn tinh bột sắn.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, ông Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Nhà máy sắn Văn Yên cho biết: Nhà máy sẽ tiếp tục chỉ đạo công nhân tập trung lao động sản xuất; tuyên truyền đến người dân ở từng xã, thôn, bản thực hiện tốt việc trồng sắn để Nhà máy thu mua ngay từ những ngày đầu vụ; hỗ trợ canh tác sắn bền vững cho người dân ở các xã. Đồng thời Nhà máy sẽ phối hợp với các ngành chức năng sửa chữa đường giao thông để thuận lợi cho việc vận chuyển, thu mua sắn; hỗ trợ cho người dân trồng thêm một số giống sắn mới có chất lượng và năng suất cao.

467 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h