Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Điểm kết quả hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh trong tuần (từ 4-10/2/2019)

11/02/2019 07:16:33 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong tuần công tác từ 4/2 đến 10/2, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019, dự buổi làm việc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại tỉnh Yên Bái… và thực hiện các nhiệm vụ khác theo kế hoạch.
Tr´nh duy?t không h? tr? xem tr?c tuy?n

1. Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh đã có lời chúc tết đến nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong năm 2019 với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, năng động, chung sức, đồng lòng tỉnh Yên Bái sẽ phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

2. Trong tuần công tác vừa qua, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh tham dự Chương trình đón giao thừa "Lung linh đất trời vào xuân" tại Quảng trường 19/8 - km 5, thành phố Yên Bái. Mỗi năm, đến dịp Tết đến Xuân về, chương trình nghệ thuật lễ hội giao thừa được tổ chức nơi đây đã trở thành điểm hẹn dành cho nhiều người dân trong tỉnh Yên Bái đón xem. Chương trình nghệ thuật lễ hội giao thừa Yên Bái mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm nay gồm hai phần là Xuân Đất nước và phần  “Mùa xuân - Tuổi trẻ - Tình yêu”. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa chào đón năm mới sẽ mang đến những cổ vũ, động viên cho nhiều thắng lợi mới cho quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp trên mọi lĩnh vực, vững bước đi lên trên bước đường hội nhập và phát triển.

3. Ngày 10/2, tức mùng 6 Tết, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi 2019. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ và phát động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngay trong ngày 10/02, đồng loạt 9/9 huyện, thị, thành phố tổ chức ra quân trồng cây, gây rừng để mùa xuân này, tỉnh Yên Bái trồng mới 13 ngàn ha rừng, phấn đấu năm 2019 trồng mới trên 16 ngàn ha rừng, tăng hơn 1 ngàn ha so với năm 2018; đồng thời, gắn việc nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả trồng rừng với bảo vệ tài nguyên rừng hiện có, nhất là rừng tự nhiên, phòng hộ, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật; tiếp tục cơ cấu lại ngành lâm nghiệp theo hướng sản xuất và chế biến sâu, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị kinh tế rừng, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển vững chắc.

4. Trong tuần, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã tham dự buổi làm việc của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng với Tỉnh ủy Yên Bái.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu mà tỉnh Yên Bái đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nhân dân, nhất là việc xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Kết quả đó thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, sự đồng thuận của nhân dân Yên Bái vì sự phát triển chung. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng và bài học sâu sắc để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, cách thức và bước đi quyết liệt, sáng tạo của tỉnh trong sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hiệu lực, hiệu quả; biểu dương những nỗ lực của tỉnh Yên Bái trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai, chăm lo cuộc sống cho đồng bào vùng lũ, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Yên Bái cần tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, đổi mới, sáng tạo, phát huy những truyền thống, kinh nghiệm, kết quả đạt được để tiếp tục có bước phát triển mới. Đồng tời tin tưởng rằng Yên Bái sẽ có bước phát triển khá hơn trong giai đoạn tới.

Ngay ngày làm việc đầu tiên của xuân mới Kỷ Hợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thăm và làm việc tại tỉnh thật nhiều ý nghĩa, là niềm vinh dự, động viên vô cùng lớn lao đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, tạo khí thế phấn khởi và động lực mới để toàn Đảng, toàn dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành những thắng lợi mới trong năm 2019.

5. Cũng trong tuần công tác vừa qua, đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh dự Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2019. Đây là lễ hội truyền thống của người dân huyện Văn Yên được tổ chức trong ngày Mão đầu tiên của năm mới.

474 lượt xem
Hiền Trang

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h