Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Tỉnh Yên Bái được giải thưởng 1 tỷ đồng và 1.000 suất khám bệnh miễn phí từ Ứng dụng 9999 Tết

10/03/2019 16:43:00 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 10/3, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc tế AIC phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổ chức Lễ trao giải thưởng Ứng dụng 9999 Tết. Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công thương tỉnh Yên Bái đã tham dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến nhận giải Nhì - Giải thưởng dành cho địa phương có nhiều người tải ứng dụng nhất hoặc có sự tham gia nhiệt tình của các cấp, các ngành đóng góp ý tưởng cho ứng dụng

Ứng dụng “9999 Tết” được Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) xây dựng và phát hành phục vụ miễn phí mọi đối tượng người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và du khách quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và chính thức cho ra mắt từ ngày 28/1 trên cả hai nền tảng Adroid và iOS. Tới nay số lượng người tải và sử dụng ứng dụng đã lên tới con số hơn 1 triệu lượt.

“9999 Tết” không chỉ là nơi tổng hợp thông tin trên toàn quốc mà còn tạo ra trải nghiệm vô cùng thuận lợi cho người dùng app khi tiếp cận các thông tin đó. Dựa trên nền tảng bản đồ số thông tin địa lý và công nghệ định vị, mỗi khi người dùng app di chuyển đến đâu thì ứng dụng lại hiển thị vị trí xung quanh đó của từng cây xăng, bãi đậu xe, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm thương mại, cửa hàng, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các tụ điểm vui chơi giải trí… Không những thế, chỉ cần nhấp tay vào từng vị trí đó là người dùng đã có thể nắm bắt thông tin cơ bản, tìm hiểu về cơ sở đó và có thể kết nối trực tiếp để tương tác với đơn vị chủ quản hay ban tổ chức các chương trình, sự kiện, hoặc trong tình huống khẩn cấp thì có thể dễ dàng kết nối với các đơn vị chức năng hay lực lượng ứng cứu. 

Để khuyến khích sự tham gia sử dụng và đóng góp ý kiến của đông đảo người dân nhằm hoàn thiện ứng dụng hơn, AIC phối hợp với Báo Điện tử Dân trí tổ chức giải thưởng “Trăm tiện ích - Lì xì khủng - Cài ngay 9999 Tết” từ ngày 30/1 tới ngày 20/2/2019.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho các địa phương, đơn vị.

Sau một thời gian phát động, chiều 10/3, AIC phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổ chức Lễ trao giải thưởng Ứng dụng 9999 Tết cho các cá nhân và tập thể: Giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đóng góp về nội dung, công nghệ, thiết kế của ứng dụng (19 giải); Giải thưởng cho việc chia sẻ ứng dụng lên mạng xã hội (10 giải); Giải thưởng Minigame ''Lắc cùng Pigo" (với các phần quà may mắn được trao hằng ngày); Giải thưởng cho các địa phương có nhiều người tải ứng dụng nhất và có nhiều đóng góp ý tưởng nhất cho ứng dụng (19 giải); Giải thưởng cho trường học có số học sinh/sinh viên tải ứng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý tưởng nhất cho ứng dụng (16 giải). Tổng trị giá các giải thưởng lên tới hơn 30 tỷ đồng.

Với sự đóng góp tích cực, quan tâm chỉ đạo của chính quyền, các cơ quan ban ngành và cũng là địa phương có nhiều người tải ứng dụng nhất và có nhiều đóng góp ý tưởng, Yên Bái là một trong 3 địa phương được nhận giải Nhì - Giải thưởng dành cho địa phương có nhiều người tải ứng dụng nhất hoặc có sự tham gia nhiệt tình của các cấp, các ngành đóng góp ý tưởng cho ứng dụng" với giá trị 1 tỷ đồng, tương đương 200 suất học bổng cho học sinh nghèo (mỗi suất 5 triệu đồng) và 1 nghìn lượt khám bệnh cho người dân miễn phí.

Đây là phần thưởng hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, hỗ trợ thiết thực cho người dân Yên Bái, đặc biệt là các em học sinh, người dân nghèo tại các địa phương của tỉnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao tặng giải Nhì cho tỉnh Yên Bái

2269 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h