Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Điểm kết quả hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Yên Bái trong tuần (từ ngày 1/4 đến ngày 7/4/2019)

08/04/2019 07:10:54 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Trong tuần công tác vừa qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; lễ công bố quyết định thành lập và đưa Bộ phận Phục vụ hành chính công câp huyện, cấp xã vào hoạt động; dự buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về thực hiện một số nội dung tại Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy; Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019; làm việc với huyện Mù Cang Chải về phát triển hoạt động dù lượn... và triển khai các nhiệm vụ khác theo kế hoạch.
Tr´nh duy?t không h? tr? xem tr?c tuy?n

* Trong tuần, đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia Hội nghị Hợp tác địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 11.

Tại Hội thảo Kinh tế bền vững, vị trí của kinh tế - xã hội và đoàn kết trong hợp tác Việt – Pháp, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy nhấn mạnh: Yên Bái là một tỉnh miền núi với 30 dân tộc, nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam. Mặc dù là một tỉnh nghèo, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và cố gắng vượt bậc, Yên Bái đã đạt được những chỉ số phát triển kinh tế - xã hội tích cực. 

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho rằng, để đạt được kết quả này, tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ quý báu từ cộng đồng quốc tế, trong đó có sự giúp đỡ hiệu quả của tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) trong suốt thời gian qua với 30 dự án hợp tác, trong đó riêng giai đoạn 6 năm 2014 - 2019 là 13 dự án, tập trung vào các lĩnh vực:  y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn hóa, giáo dục và bảo tồn di sản; nước sạch, vệ sinh môi trường và quản lý nước thải; phát triển kinh tế nông nghiệp; thương mại và dịch vụ... 

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đề nghị, sau Hội nghị, các bên cần tăng cường hơn nữa cơ chế hợp tác phi tập trung trên tất cả các lĩnh vực theo hướng tăng nội hàm quan hệ giữa địa phương với địa phương trong thời kỳ mới. Tỉnh Yên Bái cùng với tỉnh Val-de-Marne tự hào là một trong những nhân tố tích cực của cơ chế này; đồng thời góp phần tích cực vào việc xây dựng các thể chế đa phương và thực hiện những trách nhiệm chung của cộng đồng quốc tế.

* Trong tuần các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ công bố quyết định thành lập và đưa Bộ phận Phục vụ hành chính công câp huyện, cấp xã vào hoạt động. Phát biểu tại Lễ công bố, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính, việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi tiếp nhận và giải quyết TTHC tại Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế, không được để xảy ra các trường hợp tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan, đơn vị, hoặc tiếp nhận tại Bộ phận Phục vụ hành chính công nhưng không cập nhật vào hệ thống phần mềm để thực hiện tốt việc đánh giá, chấm điểm giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo đúng quy định. Tiếp tục rà soát các TTHC để đưa vào thực hiện tại Bộ phận đảm bảo chính xác, đầy đủ, đúng quy định; phấn đấu đến hết Quý 2/2019 có tối thiểu 50% số TTHC phát sinh tại Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện được tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt tại chỗ. Các cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận phải thực hiện tốt phương châm “chuyên nghiệp, tận tình, chính xác, đúng hẹn”, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả công việc của cán bộ, công chức và cơ quan có thẩm quyền. các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến tiếp nhận, giải quyết các TTHC theo đúng quy định.

* Phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan Ban Chỉ đạo và các địa phương thực hiện nhiệm vụ diễn tập tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo và các huyện, thành phố quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị của UBND tỉnh về tổ chức diễn tập KVPT cấp huyện năm 2019; tiếp tục  tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của cuộc diễn tập. Trên cơ sở ý định diễn tập và hướng dẫn của các ngành thành viên, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch và nghiên cứu hướng dẫn xây dựng văn kiện diễn tập bảo đảm nghiêm túc, chất lượng sát với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để nâng cao trình độ và vai trò trách nhiệm của khung diễn tập trong công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập và thực hành diễn tập đạt kết quả cao nhất.

* Phát biểu kết luận tại hội nghị thẩm định kết quả thực hiện xây dựng NTM xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo xã Lâm Giang nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định, cùng với cơ quan thường trực nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. Huyện Văn Yên chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện, Ban Giám hiệu trường THCS xã Lâm Giang khẩn trương hoàn thành hồ sơ đề nghị xét công nhận lại trường THCS của xã đạt chuẩn Quốc gia; xã Lâm Giang xem xét, bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM đề xuất huyện, tỉnh khen thưởng, nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đề nghị Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã thời gian tới phát huy kết quả đã đạt được, khai thác những tiềm năng lợi thế, huy động các nguồn lực, tranh thủ sự quan tâm của cấp trên để nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM trong đó phải làm tốt các quy hoạch của xã, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội… các sở, ban, ngành của tỉnh quan tâm giúp đỡ xã Lâm Giang củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

* Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về phát triển hoạt động Dù lượn, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc nghiên cứu 2 điểm bay mới tại đỉnh đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ và khu vực đồi mâm xôi - bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải phù hợp với định hướng phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái và hoàn toàn nhất trí về chủ trương đưa 2 điểm bay Dù lượn mới vào hoạt động để thu hút khách du lịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Câu lạc bộ khảo sát thật kỹ các điều kiện bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bay; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh sớm hoàn thiện các thủ tục để đưa hoạt động bay Dù lượn vào hoạt động; Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối hướng dẫn Câu lạc bộ hoàn thiện các thủ tục đảm bảo tiến độ đề ra.

* Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đề nghị Ban Chỉ đạo cấp huyện nghiêm túc thực hiện  sự phân công chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo tỉnh, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra; Ban Chỉ đạo cấp xã tích cực tuyên truyền về cuộc Tổng điều tra trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường và các hình thức tuyên truyền khác  để các hộ gia đình hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở, từ đó các hộ gia đình tích cực phối hợp với các điều tra viên trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin; các điều tra viên và tổ trưởng nghiêm túc chấp hành những quy định trong Quy trình thu thập thông tin đảm bảo chất lượng, tiến độ của cuộc Tổng điều tra.

* Phát biểu kết luận buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về thực hiện một số nội dung tại Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định trong việc cưới, việc tang; đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao ý thức thực hiện; các địa phương chỉ đạo các tổ dân phố tổ chức họp dân, ký cam kết không vi phạm khi tổ chức việc cưới, việc tang; Công an tỉnh, Thanh tra Giao thông có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc dựng rạp lấn chiếm hành lang, lòng đường giao thông khi tổ chức việc cưới, việc tang.

Đối với việc thực hiện Kế hoạch phát triển du lịch năm 2019 - 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các địa phương đề xuất kế hoạch đào tạo, tập huấn hướng dẫn cho các hộ làm homestay; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch, xúc tiến du lịch phục vụ du khách. Các sự kiện du lịch trong tháng 5 cần được tổ chức thành chuỗi và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương.

* Tiếp và làm việc với đoàn công tác của VOV Tây Bắc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Yên Bái luôn tạo điều kiện hết sức cho phóng viên các báo nói chung và VOV Tây Bắc nói riêng tác nghiệp tại tỉnh và mong muốn VOV Tây Bắc tiếp tục phản ánh nhanh nhạy, kịp thời các sự kiện của tỉnh Yên Bái, quảng bá hình ảnh đất và người Yên Bái, nhất là trong các lĩnh vực như văn hóa, du lịch, xây dựng nông thôn mới... Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những kênh thông tin chủ lực của Chính phủ; xứng đáng với sự tin cậy, yêu quý của bạn đọc.

344 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h