Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Văn Chấn

12/04/2019 17:05:16 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 12/4/2019, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Văn Chấn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, lãnh đạo huyện Văn Chấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra việc khai thác các mỏ khoáng sản trên địa bàn huyện Văn Chấn

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản tại Nhà máy tuyển quặng sắt Làng Mỵ - xã Chấn Thịnh (Công ty TNHH Phát triển số 1 Hải Dương). Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản công ty đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về môi trường và khai thác khoáng sản như: có báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt, đã đầu tư 3 hồ chứa bùn và nước thải với diện tích khoảng 10 ha; đầu tư bãi thải chứa đất đá thải, hồ lắng nước mưa của mỏ…Tuy nhiên qua quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã chỉ ra một số tồn tại mà công ty cần khắc phục như: hiện nay hồ chứa nước và bùn thải của Nhà máy đã rất dày, việc nạo vét bốc xúc bùn thải trong hồ chứa đi đổ thải của công ty còn hạn chế; quá trình vận chuyển quặng gây bụi ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân...

Đoàn công tác kiểm tra khu vực xử lý môi trường của Nhà máy tuyển quặng sắt Làng Mỵ

Tại buổi làm việc với công ty, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua đã có những đóng góp quan trọng trong khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, tạo việc làm cho nhiều lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ với những khó khăn của đơn vị trong thời gian qua, đồng thời đề nghị công ty cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa thiết bị, máy móc, lao động để đẩy mạnh khai thác, chế biến. Trong quá trình sản xuất phải đảm bảo an toàn cho người lao động, đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống quanh khu vực mỏ, khu vực sản xuất. Đặc biệt phải chú ý đến công tác bảo vệ môi trường.

Nhấn mạnh về những diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đề nghị Nhà máy tuyển quặng sắt Làng Mỵ phải thường xuyên nạo vét bùn lắng, gia cố đập. Đối với những hộ dân đã bị ảnh hưởng do bùn đất vùi lấp ruộng lúa cần có phương án giải quyết sớm. Bên cạnh đó phải thường xuyên rà soát, đầu tư đầy đủ các công trình bảo vệ môi trường như đã đưa ra trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

178 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h