Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà tiếp Đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

24/05/2019 18:05:39 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 24/5, tại Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp đồng chí Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và đoàn công tác, trao đổi về một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực y tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà tiếp Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Mai Hồng Bàng.

Cùng dự có lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà vui mừng, phấn khởi và đã cảm ơn sâu sắc sự lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã có chương trình hợp tác với tỉnh Yên Bái hết sức ý nghĩa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin tới đoàn công tác về một số thành tựu của tỉnh Yên Bái. Trong những năm gần đây, tỉnh đã có nhiều nỗ lực bứt phá, trong đó có lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; nhất là về kinh tế đã có nhiều khởi sắc, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng đặc biệt quan tâm. Trong đó, có việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y tế, có chính sách đào tạo lại đội ngũ bác sĩ; đồng thời ban hành chính sách thu hút nguồn nhân lực là y bác sĩ sau khi ra trường về công tác tại tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh hiện cũng đang tiếp tục tiến hành cử những bác sĩ và ưu tiên đào tạo chuyên khoa và nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ; thông qua sự hợp tác với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với Bệnh viện lên một tầm cao mới. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sẽ quan tâm đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế cho tỉnh Yên Bái, từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, đào tạo theo hình thức cầm tay chỉ việc cho đội ngũ bác sĩ đa khoa, chuyên khoa. Ngoài ra, hàng năm sẽ có những chương trình trao đổi đoàn, nghiên cứu khoa học.

Cám ơn sự đón tiếp trọng thị và dành những tình cảm tốt đẹp cho đoàn của lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của một tỉnh miền núi như Yên Bái. Lãnh đạo tỉnh đã giành sự quan tâm và nguồn lực cho sự phát triển trong lĩnh vực y tế của tỉnh.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa về những kỹ thuật chuyên sâu, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cao, đặc biệt là quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực… Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông qua việc ký kết hợp tác sẽ giúp đỡ tỉnh về đào tạo đội ngũ y bác sĩ theo các hình thức ngắn hạn, dài hạn, cầm tay chỉ việc, đào tạo theo hướng chuyên khoa và kíp kỹ thuật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà  và đồng chí Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thống nhất một số nội dung hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Đồng thời giao cho Sở Y tế tham mưu với tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch hợp tác với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong đó lựa chọn lĩnh vực chuyên khoa, tuyển lựa những bác sĩ, những kíp kỹ thuật để đào tạo chuyên khoa sâu.

733 lượt xem
Tiến Lập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h