Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Hạt Kiểm lâm Văn Yên đạt giải nhất Hội thi "Kiểm lâm địa bàn giỏi"

05/12/2018 10:34:34 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Vừa qua, đội thi cán bộ kiểm lâm địa bàn giỏi của Hạt Kiểm lâm Văn Yên đã xuất sắc vượt lên 8 đội thi của 9 Hạt Kiểm lâm trong tỉnh để giành giải nhất vòng chung khảo hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi lực lượng Kiểm lâm Yên Bái năm 2018.

Đội tuyển Hạt Kiểm lâm Văn Yên đạt giải nhất hội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi lực lượng Kiểm lâm Yên Bái năm 2018

Tại hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi đó là màn chào hỏi; Kiến thức nghiệp vụ và Sáng kiến, kinh nghiệm. Ở phần thi chào hỏi, thông qua hình thức sân khấu hoá, các đội thi lần lượt giới thiệu sơ lược về bản thân, cơ quan, đơn vị hoặc địa bàn quản lý, những điểm nổi bật của đơn vị hoặc địa bàn quản lý trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Ở phần thi kiến thức, các đội thực hiện 2 nội dung thi là trắc nghiệm và xử lý tình huống nghiệp vụ. Phần thi sáng kiến kinh nghiệm các đội đã nêu bật được những ý tưởng, cách làm hay, kinh nghiệm cũng như các giải pháp để thực hiện tốt công tác Quản lý bảo vệ và phát triển rừng, những mô hình tiên tiến gắn với nhiệm vụ công tác tại địa phương mình. Với nghiệp vụ vững vàng, đội thi Kiểm lâm địa bàn giỏi của Hạt Kiểm lâm Văn Yên đã thể hiện xuất sắc các phần thi để giành giải nhất hội thi.

Hội thi kiểm lâm địa bàn giỏi lực lượng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái năm 2018 có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ kiểm lâm địa bàn thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Qua Hội thi cũng là dịp để lực lượng Kiểm lâm huyện Văn Yên nói riêng và Kiểm lâm Yên Bái nói chung kiểm tra, rà soát lại trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ kiểm lâm địa bàn, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ kiểm lâm cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

218 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Văn Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h