Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Huyện Văn Yên sẵn sàng cho năm học mới

04/09/2019 10:54:42 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Năm học 2019 - 2020 đang đến, những ngày này các trường học trên địa bàn huyện Văn Yên đang tất bật sửa chữa, nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của năm học mới.

Cơ sở vật chất trường TH và THCS Viễn Sơn được đảm bảo khang trang phục vụ cho năm học mới

  

Theo kế hoạch, năm học 2019 - 2020, huyện Văn Yên có 64 trường, 1.024 nhóm, lớp, 31.824 học sinh, học viên, gần 2.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới, ngành Giáo dục huyện đã chủ động tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống trường, lớp học đã xuống cấp cần sửa chữa hoặc đầu tư mới. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, để có hướng mua sắm, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho năm học mới.

Tại trường Mầm non Hoàng Thắng, những ngày đầu tháng 8, không khí chuẩn bị năm học mới đang diễn ra khẩn trương. Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, đã chuẩn bị mọi điều kiện về lớp học, bàn ghế, thiết bị, tài liệu dạy học đã được chuẩn bị, đảm bảo đủ điều kiện để dạy và học 2 buổi/ngày. Cô giáo Đỗ Thị Nga - Hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Thắng cho biết: “Năm học 2019 - 2020, toàn trường có 6 lớp với 170 học sinh. Lớp học, phòng chức năng, sân bãi được sửa chữa, làm mới chính là động lực cho thầy cô và học sinh trong năm học này. Để tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, nhà trường tiếp tục đầu tư trồng cây xanh, làm bồn hoa. Mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón năm học mới với quyết thực hiện tốt công tác dạy và học trong năm học mới này”.

Cũng như các trường khác, trường Tiểu học Thị trấn Mậu A cũng đang gấp rút hoàn tất các công việc để kịp thời gian tựu trường. Lớp học, phòng chức năng, sân bãi được sữa chữa, nâng cấp tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho thầy cô và học sinh trong năm học mới này. Để tạo cảnh quan “xanh, sạch, đẹp”, nhà trường tiếp tục đầu tư, trồng cây cảnh quan trong khuôn viên nhà trường. Mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón năm học mới.

Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ngành Giáo dục huyện Văn Yên còn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho tất cả giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  Bồi dưỡng chính trị hè 2019  có 06 lớp với 1.762 người tham gia; bồi dưỡng chuyên môn cấp học mầm non có 1 lớp với 140  người tham gia; bồi dưỡng chuyên môn cấp học tiểu học có 2 lớp với 208  người tham gia; bồi dưỡng chuyên môn cấp học THCS có 1 lớp với 112 người tham gia. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy… Cùng với đó phối hợp với Cơ quan Tổ chức - Nội vụ tham mưu, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với năng lực công tác, hợp lý về cơ cấu bộ môn… Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lưu Quang Lợi - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên  cho biết: Để năm học mới 2019 - 2020 diễn ra theo kế hoạch và đạt hiệu quả cao, ngành Giáo dục Văn Yên  đã chỉ đạo các trường vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo khí thế bước vào năm học mới. Huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường ở các cấp học; giảm tỷ lệ tối đa trẻ trong độ tuổi bỏ học giữa chừng, học sinh đi học không đúng độ tuổi; đảm bảo huy động mẫu trẻ 3 - 4 tuổi ra lớp đạt 96,4%, trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch năm học. Phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện tốt chế độ chính sách của Nhà nước dành cho giáo viên và học sinh. Tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh các trường phổ thông dân tộc bán trú. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai sáng tạo và hiệu quả thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. 

Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên đang tự tin bước vào năm học mới 2019 - 2020 với tinh thần quyết tâm thi đua “Dạy tốt, học tốt”./.

  

220 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Văn Yên

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h