Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Hồng

05/09/2019 13:36:50 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 5/9, đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Hồng – huyện Trấn Yên.

Đồng chí Tạ Văn Long trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường TH&THCS Việt Hồng, huyện Trấn Yên

Phát huy truyền thống Chiến khu cách mạng anh hùng, trong những năm qua các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Hồng - huyện Trấn Yên đã nâng cao chất lượng dạy và học, không ngừng rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Kết quả đạt được trong năm học qua, nhà trường đã huy động 100% trẻ em trong độ tuổi học lớp 1, nhiều năm liên tục không có học sinh bỏ học; chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì; chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao, trường có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Chất lượng điểm thi của học sinh lớp 9 vào THPT năm 2019 đứng thứ 2 trong toàn huyện. Cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã từng bước được bổ sung, khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, năm học 2018 -  2019 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận kiểm định chất lượng đạt mức độ 2, trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, góp phần xây dựng xã Việt Hồng đạt chuẩn Nông thôn mới.

Năm học 2019 - 2020 là năm học có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2015 - 2020 và xây dựng, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu giai đoạn 2020 - 2025; là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” và đặc biệt là năm học bản lề để chuẩn bị các điều kiện triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới....

(Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Văn Long đánh trống khai trường chào mừng năm học mới)

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Văn Long đề nghị Đảng uỷ, chính quyền các cấp, Ban giám hiệu nhà trường cần tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong đổi mới và phát triển giáo dục đào tạo trong đó có Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua: Xây dựng, phát hiện các tấm gương điển hình về đạo đức nhà giáo, tôn vinh các nhà giáo, cán bộ quản lý tâm huyết, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trong quản lý, giáo dục, giảng dạy và chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số; đưa các nội dung của các phong trào thi đua vào hoạt động thường xuyên của nhà trường; Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực, chủ động trong đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đó, nhà trường cần đặc biệt chú trọng đến các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tăng cường công tác giáo dục truyền thống, phát huy các giá trị  văn hoá  các dân tộc; tổ chức tốt các hoạt động giáo dục đặc thù cho học sinh bán trú…

Đối với chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể, cần tiếp tục chỉ đạo, quan tâm củng cố và tăng cường cơ sở vật chất Khu bán trú cho học sinh; huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học theo hướng hiện đại, đồng bộ, phù hợp với vai trò là trường chuẩn quốc gia.

Đối với các thầy giáo, cô giáo cần tăng cường trau dồi, tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ goiáo dục và đào tạo và triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đối với các em học sinh, đồng chí mong muốn các em luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, học tập để trở thành người có ích cho xã hội, trở thành những cán bộ có tri thức, có bản lĩnh chính trị vững vàng góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển, giàu đẹp.

Cũng trong dịp này, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Việt Hồng - huyện Trấn Yên được đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

942 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h