Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Yên Bình, huyện Yên Bình

06/09/2019 16:12:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 5/9, tại xã Yên Bình, huyện Yên Bình diễn ra Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho 300 người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám bệnh cho nhân dân xã Yên Bình, huyện Yên Bình

Chương trình có sự tham gia của gần 30 y, bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng thuộc nhiều khoa/phòng khác nhau tham gia công tác khám sàng lọc.

Tại buổi khám, các y bác sỹ của Bệnh viện đã tiến hành đo huyết áp, thử đường huyết, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân, đặc biệt, với cơ số thuốc và máy siêu âm hiện đại mà Bệnh viện Nội tiết đem theo, Chương trình đã giúp người dân tại địa phương có điều kiện phát hiện bệnh sớm, nhất là các bệnh về nội tiết, tuyến giáp để có hướng điều trị kịp thời, giảm thiểu rủi ro, chi phí điều trị.

Các y bác sỹ của Bệnh viện đã tiến hành đo huyết áp, thử đường huyết, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Bệnh viện đã mang theo các thiết bị để thuận lợi cho công tác chẩn đoán và tư vấn y tế cho người dân

Ngoài việc khám bệnh, chẩn đoán tại chỗ, Bệnh viện Nội tiết TW đã trả kết quả cho các bệnh nhân và hỗ trợ bệnh nhân để bà con biết cách chăm sóc sức khỏe cũng như đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng kết hợp với tuyên truyền giáo dục phòng tránh bệnh, Chương trình cũng góp phần trang bị thêm những kiến thức trong việc phát hiện và chăm sóc sức khỏe ho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, từ đó tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh.

Trong dịp này Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã trao các suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số của xã Yên Bình (ảnh dưới).

Một trong những hoạt động thường xuyên được Ban giám đốc và tập thể thầy thuốc, cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương quan tâm và triển khai thực hiện trong nhiều năm nay là chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách. Bằng nhiều hình thức khác nhau như trích quỹ phúc lợi, vận động tập thể toàn bệnh viện quyên góp kinh phí…Trong nhiều năm qua, nhằm tri ân những người có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương cũng như trên cả nước. Tất cả những hoạt động này được Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức với mong muốn đóng góp công sức của cán bộ, nhân viên Bệnh viện đối với sự nghiệp chăm lo sức khỏe, phụng dưỡng người có công với cách mạng; chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

310 lượt xem
Thanh Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h