Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Giao lưu văn hóa giữa ban nhạc The Americans với học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái

05/12/2019 13:16:13 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 5/12, Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và ban nhạc The Americans đến giao lưu và biểu diễn âm nhạc tại tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn tặng hoa cho ban nhạc The Americans

Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Namông Gabriel Hurst, Phó Tùy viên Văn hóa cùng các thành viên của Ban nhạc The Americans.

Về phía tỉnh Yên Bái có lãnh đạo các phòng ban, ban, đơn vị của Tỉnh đoàn Yên Bái, sở Ngoại vụ cùng gần 400 bạn đoàn viên thanh thiếu niên, đại diện cho thanh niên tỉnh Yên Bái đến dự cổ vũ chương trình.

Ban nhạc The Americans đến từ nước Mỹ. Ban nhạc gồm 3 thành viên tài năng đã từng tham gia biểu diễn ở show âm nhạc mang tên “Late Show”, tham gia 2 chuyến lưu diễn toàn quốc của nghệ sđoạt giải Grammy và Oscar, Ryan Bingham và xuất hiện trong các tập phát sóng của American Epic - chương trình truyền hình được đề cử giải Giờ vàng Emmy.

Các nghệ s đã giới thiệu đến khán giả của tỉnh Yên Bái về âm nhạc truyền thống Mỹ với các dòng nhạc blues thời kỳ đầu, dân ca, nhạc đồng quê qua các nhạc cụ banjo, vĩ cầm, hác-mô-ni-ca và ghi-ta.

Cũng tại chương trình, các em học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái đã biểu diễn các tiết mục đặc sắc mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng, giới thiệu nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc đến với bạn bè quốc tế như “Hòa tấu đàn tre lắc: Inh lả ơi - Dân ca dân tộc Thái”, sáo “Âm vang núi rừng - Dân ca dân tộc Thái”…

(Tiết mục giao lưu của sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Yên Bái)

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhân dịp hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam. Đồng thời là cơ hội để cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Yên Bái được tiếp xúc và tìm hiểu thêm về nền văn hóa cũng như vâm nhạc và nghệ thuật Hoa Kỳ.

(Ban nhạc The Americans chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh, sinh viên tỉnh Yên Bái)

315 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h