Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến: Kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh

14/02/2020 10:05:44 Xem cỡ chữ Google
Chiều 13/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và làm việc khu vực cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài Chính.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra khu vực cách ly.

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào Yên Bái và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đến địa bàn, tỉnh đã có 2 khu cách ly tập trung: khu vực cách ly số 1 tại Trường Quân sự tỉnh ở tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình và khu vực cách ly số 2 tại Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ.

Các khu vực cách ly đã và đang khẩn trương cải tạo, sửa chữa, mua sắm đồ dùng phục vụ cho việc cách ly và sinh hoạt tập thể, cá nhân. Đồng thời, tại đây, bảo đảm chế độ ăn cho đối tượng cách ly, người phục vụ và nội, ngoại cảnh được phun hóa chất tiêu độc khử trùng. Đến nay, các khu vực cách ly đã sẵn sàng tiếp nhận đối tượng cách ly. Trước mắt, đã tiếp nhận cách ly 7 trường hợp từ vùng dịch trở về.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên không được chủ quan. Đồng chí đề nghị Sở Y tế khẩn trương tham mưu cho tỉnh công văn với nội dung: giao rõ nhiệm vụ các ngành trong công tác cách ly; giao nhiệm vụ cho các địa phương rà soát, chịu trách nhiệm tiếp nhận, đưa đối tượng vào khu vực cách ly; ngành y tế đảm bảo trang thiết bị khu vực cách ly, phòng chống dịch bệnh; bố trí lượng lực canh gác 24/24h; kinh phí khẩn trương thẩm định trên tinh thần tiết kiệm.

Đối với khu vực cách ly số 2 nhanh chóng hoàn chỉnh một số phòng để sẵn sàng tiếp nhận đối tượng.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu rà soát toàn bộ, chỉ đạo các UBND huyện, thị, thành phố kịp thời phát hiện những người ở vùng dịch để giám sát, người ở địa phương nào thì địa phương đó trực tiếp đưa đến khu vực cách ly.

176 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h