Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu phấn đấu thu hút trên 25 nghìn lượt khách du lịch

14/03/2019 07:30:41 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Năm 2019, huyện Trạm Tấu phấn đấu thu hút trên 25 nghìn du khách đến với huyện Trạm Tấu. Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, hiện nay huyện đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Suối khoáng nóng khu III Thị trấn Trạm Tấu

Năm 2019 huyện Trạm Tấu sẽ tham dự đêm giới thiệu sắc màu văn hóa dân tộc Mông Yên Bái tại Khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội vào trung tuần tháng 5/2019; trình diễn và giới thiệu các nét văn hóa đặc sắc của người Mông như: Múa khèn, múa ô, múa sinh tiền (múa gậy kết hợp múa ô), thổi sáo Mông, tổ chức các gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm nông sản và thủ công truyền thống của người Mông. Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm du lịch mạo hiểm chinh phục đỉnh Tà Xùa, đỉnh Tà Chì Nhù và sản phẩm du lịch sinh thái tại suối khoáng nóng Thị trấn Trạm Tấu, tham quan cảnh đẹp thiên nhiên tại eo gió đồi thông Thị trấn Trạm Tấu trong tháng 5/2019. Tổ chức duy trì và phát triển hình thức nghệ thuật xòe Thái, múa dân tộc Mông, thành lập các đội văn nghệ quần chúng phục vụ nhu cầu khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại huyện Trạm Tấu. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao truyền thống, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm; tuyên truyền nhân dân, các hộ gia đình chuẩn bị tốt các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch. Xây dựng các sản phẩm du lịch trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của huyện như: Du lịch văn hóa cộng đồng, trải nghiệm, homestay, leo núi mạo hiểm… theo hướng kết nối các tour, tuyến nhằm thu hút và giữ chân khách du lịch trong nước và quốc tế, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu du lịch đặc thù của huyện.

Thông qua các hoạt động trên, nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn của huyện Trạm Tấu, sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Yên Bái để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo sinh kế cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đầu tư, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện đồng thời thúc đẩy sự liên kết phát triển du lịch giữa các huyện miền Tây của tỉnh nhằm mở rộng, tăng cường hợp tác với các địa phương của huyện Trạm Tấu.         

202 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h