Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Hội thảo thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Nghĩa Lộ

10/04/2019 13:32:53 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 9/4/2019, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội thảo thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại thị xã Nghĩa Lộ.

Tình nguyện viên Ayaka Omiya thuộc tổ chức JICA Nhật Bản đang hướng dẫn các hộ làm du lịch cộng đồng đánh giá thực trạng du lịch của thị xã

Hội thảo nằm trong kế hoạch hoạt động của Ban Thường vụ Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái năm 2019 và chương trình hoạt động của tình nguyện viên Ayaka Omiya thuộc tổ chức JICA Nhật Bản công tác tại Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái.

Tại hội thảo tình nguyện viên Nhật Bản Ayaka đã chia sẻ cảm nhận về du lịch cộng đồng, vệ sinh môi trường, cũng như những thuận lợi khó khăn trong phát triển du lịch cộng đồng của thị xã Nghĩa Lộ sau hơn một năm trực tiếp nghiên cứu và tìm hiểu. Trên cơ sở đó, hội thảo chia nhóm phân tích đánh giá du lịch cộng đồng của thị xã hiện tại cũng như công tác quảng bá, xúc tiến và thành lập mạng lưới du lịch cộng đồng trong thời gian tới.

Hội thảo cũng dành nhiều thời gian chia sẻ du lịch cộng đồng ở Cơ Tu, Nam Giang, Quảng Nam; trao đổi, chia sẻ về kế hoạch làm du lịch trong thời gian tới.

Được biết, những năm gần đây du lịch cộng đồng của thị xã Nghĩa Lộ đang từng bước được hình thành và có những bước phát triển khá tốt. Riêng năm 2018, thị xã đã đón và phục vụ 77 nghìn lượt khách du lịch, doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 184 tỷ đồng. Do đó, những hội thảo thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng được mở tại thị xã sẽ giúp cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây biết được những khó khăn, hạn chế, cũng như các kinh nghiệm quý trong phát triển du lịch tại địa phương, từ đó đưa du lịch thị xã ngày càng phát triển, đem lại thu nhập cho người dân./.

164 lượt xem
CTV: Thùy Hương - Xuân Thắng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h