Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Yên Bình đẩy nhanh tiến độ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

12/04/2019 15:26:24 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Cùng với các địa phương khác trong cả nước, trong những ngày này Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Yên Bình đang chỉ đạo các xã thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn 26 xã thị trấn, trong đó xã Tân Hương được Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở của huyện chọn làm điểm chỉ đạo rút kinh nghiệm cho toàn huyện.

Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số nhà ở huyện Yên Bình kiểm tra công tác điều tra tại xã Tân Hương.

Là huyện có địa bàn rộng, dân cư sống rải rác, trình độ dân trí không đồng đều, sau khi tiến hành vẽ sơ đồ nền, phân chia địa bàn và lập bảng kê hộ và nhân khẩu toàn huyện Yên Bình sẽ  được chia làm 261 địa bàn trong đó có 153 địa bàn điều tra toàn bộ, 2 địa bàn đặc thù và 106 địa bàn điều tra mẫu. Cuộc Tổng điều tra này có ý nghĩa rất quan trọng, phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020, làm căn cứ để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và giám sát các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết. Bên cạnh đó, thông tin thu thập từ cuộc Tổng điều tra này sẽ sử dụng để xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số và phục vụ cho các mục đích khác của công tác thống kê, hướng tới năm 2029 và về sau không tiến hành Tổng điều tra dân số.

Để hoàn thành tốt cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, các công việc chuẩn bị đã được huyện tiến hành khẩn trương, nhất là việc tuyên tuyền để bà con nhân dân hiểu rõ mục đích yêu cầu của cuộc tổng điều tra, từ đó tích cực cung cấp thông tin cho các điều tra viên trong quá trình điều tra.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và tích cực tuyên truyền vận động nên đến ngày 5/4/2019 các điều tra viên huyện Yên Bình đã hoàn thành trên 9.000 phiếu điều tra đạt 30% kế hoạch, huyện Yên Bình phấn đấu hoàn thành cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn đảm bảo đầy đủ, chính xác và đúng kế hoạch đã đề ra./.

 

264 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Yên Bình

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h