Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Lục Yên thu thập thông tin tổng điều tra dân số và nhà ở xong trên 67% số hộ

13/04/2019 07:27:28 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Cùng với với các địa phương khác trong toàn tỉnh, huyện Lục Yên đang tích cực triển khai công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Để hoàn thành đúng tiến độ đề ra, huyện đã chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị cũng như cơ sở vật chất cho cuộc tổng điều tra.

Đến nay huyện Lục Yên đã thu thập thông tin TĐT dân số và nhà ở được trên 67% số hộ.

Với 297 địa bàn điều tra và 1 địa bàn điều tra đặc thù, trên 28 nghìn hộ dân tại 24 xã, thị trấn, huyện Lục Yên đã tuyển chọn 298 điều tra viên.

Từ khi ra quân tổng điều tra đến nay cùng với giám sát viên cấp tỉnh, giám sát viên huyện và tổ trưởng điều tra xã, thị trấn đã chủ động kiểm tra, giám sát và gặp gỡ các điều tra viên để kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc; lập nhóm zalo để phản ánh tồn tại, hạn chế và chia sẻ kinh nghiệm giữa các điều tra viên trên địa bàn…

Với những đặc thù riêng, tại huyện Lục Yên có một số khó khăn như: địa bàn một số thôn, bản đi lại còn nhiều khó khăn; phần mềm CAPI chưa hoàn thiện ảnh hưởng tới quá trình phỏng vấn của điều tra viên... Khắc phục tình trạng trên, với quyết tâm hoàn thành tổng điều tra theo đúng tiến độ đề ra, đến nay, huyện Lục Yên đã thu thập thông tin xong hơn 19  nghìn hộ dân, đạt trên 67%, huyện phấn đấu hoàn thành tổng điều tra dân số và nhà ở trước ngày 20/4/2019./.

244 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h