Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri tại huyện Trạm Tấu

24/05/2019 15:57:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Tổ đại biểu số 15, HĐND tỉnh Yên Bái vừa có buổi tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII với cử tri các xã: Phình Hồ, Làng Nhì, Tà Si Láng của huyện Trạm Tấu.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe tổ đại biểu số 15 HĐND tỉnh Yên Bái thông báo đến cử tri thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Yên Bái, cử tri các xã Phình Hồ, Làng Nhì, Tà Si Láng đã đã đề nghị tỉnh, huyện khẩn trương hỗ trợ kinh phí để di dời trụ sở  xã, trạm y tế, trường mầm non và các hộ dân khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới, nâng cấp mở rộng các nhà văn hóa thôn sau khi thực hiện sáp nhập thôn bản, đề nghị được kéo điện lưới quốc gia đến một số thôn bản chưa có điện. Một số cử tri đề nghị cần quan tâm tu bổ, kiểm tra chất lượng tuyến đường tỉnh lộ 174, làm hộ lan đường ở một số đoạn trên cung đường Phình Hồ đi Làng Nhì, hỗ trợ kinh phí kiên cố đoạn còn lại tuyến đường Phình Hồ đi Làng Nhì...Sau khi nghe các ý kiến đề nghị, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã trực tiếp giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh, tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến kỳ họp tới của HĐND tỉnh.

Trước đó tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đến thăm trường mầm Bình Minh xã Làng Nhì,  kiểm tra địa thế khu vực dự kiến sẽ di dời trụ sở làm việc UBND, trạm y tế, trường mầm non. Tổ đại biểu yêu cầu xã Làng Nhì và huyện Trạm Tấu cần đẩy nhanh hoàn tất hồ sơ thủ tục nhanh chóng di dời các công trình đến nơi ở mới đảm bảo trước mùa mưa năm nay./

200 lượt xem
CTV: Thu Hằng (TT)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h