Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

27/05/2019 07:13:08 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào 3 ngày 25,26,27/6/2019 với điểm mới là nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 được tính theo tỷ lệ 70% điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh... Hiện nay thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo các trường trên địa bàn hoàn thành nốt chương trình ôn luyện cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi.

Các em học sinh lớp 12 trường THPT Nghĩa Lộ đang tập trung ôn tập

Trước những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây, thị xã Nghĩa Lộ đã tuyên truyền, cập nhật những chỉ đạo mới đến toàn thể học sinh nhà trường và các bậc phụ huynh. Đồng thời tổ chức kỳ thi thử lần 2 với sự tham gia thi của 128 học sinh. Các thí sinh được bố trí thi thành 9 phòng thi với các thủ tục, điều kiện như thi THPT quốc gia thật. Em Chu Thị Thường - học sinh lớp 12B, trường trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây cho biết: “Em vừa thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi tự luận nên em đã vận dụng được rất nhiều kiến thức và làm bài khá tốt”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây có 128 học sinh tham gia thi, trong đó có 34 học sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT; có 128 học sinh thi môn Ngữ văn, môn Toán, môn Anh văn; 116 học sinh thi môn khoa học xã hội và 14 học sinh thi môn khoa học tự nhiên. Cô giáo Hà Bích Ngọc - Phó Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây cho biết: Trong năm học nhà trường đã căn cứ theo bộ đề thi tham khảo của BGiáo dục và Đào tạo để giúp giáo viên, học sinh tổ chức dạy học, ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ thi với 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Nội dung đề thi nằm trong chương trình để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh. Công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 đã được nhà trường tăng tốc thực hiện, trong đó nhà trường tổ chức thi thử để đánh giá chất lượng học sinh, tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung nâng cao chất lượng ôn tập cho học sinh lớp 12. Đặc biệt nhà trường đã có nhiều đổi mới trong phương pháp tổ chức ôn tập, tổ chức các bài kiểm tra học kỳ, đánh giá học sinh theo hình thức như thi THPT quốc gia để tạo thói quen và kinh nghiệm khi làm bài thi.

Cũng giống như các trường THPT trên địa bàn, không khí tích cực, khẩn trương tập trung ôn luyện cũng đang diễn ra tại trường THPT Nghĩa Lộ. Toàn trường có 278 học sinh đăng ký thi  THPT quốc gia, trong đó có 92 học sinh chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT và 186 học sinh đăng ký thi để xét tuyển vào trường các trường đại học, cao đẳng. Trải qua 2 kỳ thi thử, đặc biệt là kỳ thi thử thứ 2 với điểm thi được chấm để tính 70% điểm năm học, em Đồng Thị Hồng Hiệp - học sinh lớp 12B1 với nguyện vọng thi THPT quốc gia để xét vào đại học quốc gia Hà Nội đã có thêm nhiều kinh nghiệm để tham gia kỳ thi THPT quốc gia chính thức. Căn cứ vào kết quả thi lần 2 cộng với kết quả thi kỳ 2, sơ bộ tính tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh đạt trên 94%, thấp hơn 4% so với mục tiêu đặt ra trong năm học của trường. Ban Giám hiệu trường THPT Nghĩa Lộ tiếp tục chỉ đạo các thầy cô giáo trong nhà trường tập trung, tích cực dành thời gian nghiên cứu, giới thiệu các mẫu đề thi, ôn tập các kiến thức cho các em học sinh, đặc biệt là các môn thi trắc nghiệm.

Được biết kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn thị xã có 3 điểm thi, bao gồm các điểm thi THPT Nghĩa Lộ, THPT Nguyễn Trãi, phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây với tổng số 29 phòng thi và 650 thí sinh dự thi. Trong đó điểm thi THPT Nghĩa Lộ có 12 phòng thi và 278 thí sinh; Điểm THPT Nguyễn Trãi có 8 phòng thi và 176 học sinh; điểm thi phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây có 9 phòng thi và 196 học sinh (trong đó có 128 học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây và 68 học sinh trường trung cấp nghề dân tộc nội trú Nghĩa Lộ. Bà Hoàng Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Các điểm thi đã được chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất. Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2019 do PChủ tịch UBND thị xã làm trưởng ban cũng đã chỉ đạo các thành viên làm tốt về công tác ôn tập, hoàn thiện hồ sơ, hỗ trợ các giáo viên, học sinh, phụ huynh nắm vững quy chế thi; chuẩn bị về việc lấy đề, bố trí ăn ở cho giám thị, hỗ trợ cho các học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn để các em học sinh không bỏ thi…cũng như đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATGT để các điểm thi đạt chất lượng tốt nhất”.

Với sự chủ động, đổi mới, linh hoạt trong khâu tổ chức ôn tập, thị xã Nghĩa Lộ đang hướng tới kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với mục tiêu tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 98%. Từ đó, mở ra cơ hội về nghề nghiệp phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh sau khi tốt nghiệp. Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 6/2019.

175 lượt xem
CTV: Khánh Linh - Bảo Anh

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h