Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trạm Tấu tổ chức Diễn đàn an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

30/05/2019 14:54:34 Xem cỡ chữ Google
Nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ đề "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam triển khai và thực hiện Tháng hành động vì trẻ em. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trạm Tấu phối hợp với Chương trình phát triển vùng Trạm Tấu vừa tổ chức Diễn đàn an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019 với chủ đề: “Hãy lên tiếng để phòng, chống xâm hại, bạo lực phụ nữ và trẻ em”.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Tại Diễn đàn các em học sinh được giao lưu văn nghệ, xem kịch truyền thông và đối thoại với các đại biểu đại diện các ngành như: Hội Phụ nữ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện; đại diện thầy cô giáo và phụ huynh học sinh về thực trạng cũng như đưa ra các giải pháp nhằm giáo dục kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em, kỹ năng tự bảo vệ, thông tin với bố mẹ, người thân, thầy cô về các tác động xấu đến bản thân của học sinh.... Với sự chuẩn bị chu đáo, các nội dung tại diễn đàn đã truyền tải đến người xem những mong muốn của trẻ em được sống, học tập và vui chơi phù hợp với lứa tuổi, mong muốn được sống trong tình yêu thương đầy đủ của gia đình, được bảo vệ khỏi những cạm bẫy, nguy cơ xâm hại tình dục hoặc bị bạo lực.

Thông qua Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh được chia sẻ những hiểu biết về phòng chống xâm hại, bạo lực  để tự bảo vệ mình, giúp các em nâng cao nhận thức và mạnh dạn hơn trong chia sẻ trao đổi về những vấn đề này. Diễn đàn còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm của các ngành, các cấp đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục phụ nữ và trẻ em.

187 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Trạm Tấu

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h