Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Trấn Yên rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ

11/06/2019 13:46:33 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 10/6/2019, UBND huyện Trấn Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Y Can - nơi được chọn tổ chức hội nghị điểm để làm cơ sở đề ra phương hướng, biện pháp thực hiện trong thời gian tới. Dự hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã Y Can báo cáo kết quả thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Y Can. Ngay sau khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Hội đồng chính sách xã Y Can đã tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, nhận và phát phiếu thu thập thông tin cho nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ. Đồng thời tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện nhiệm vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và kết luận địa bàn. Kết quả, qua rà soát, toàn xã có 84 liệt sĩ, trong đó có 11 mộ nằm trong các nghĩa trang nhân dân do gia đình quản lý; số mộ liệt sĩ còn lại nằm ở các nghĩa trang khác trong cả nước trong đó có nhiều mộ liệt sĩ hiện nay gia đình chưa biết ở đâu.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về cách thức tuyên truyền, triển khai phát phiếu thu thập thông tin về hài cốt liệt sĩ; công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể với các đơn vị; các bước thu thập, tổng hợp, đối chiếu, xác minh thông tin và đề xuất các biện pháp, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, qua đó là cơ sở để các địa phương trong huyện khắc phục những hạn chế khó khăn, rút kinh nghiệm từ thực tế, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn  toàn huyện trong thời gian tới một cách chính xác nhất.

 

341 lượt xem
CTV: Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h