Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Đặc sắc Hội chợ thương mại, chợ quê Văn Yên

12/10/2019 11:39:44 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Quế Văn Yên lần thứ III năm 2019, từ ngày 10 đến 19/10, tại Sân Vận động huyện Văn Yên diễn ra Hội chợ thương mại, chợ quê nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương.

Sản phẩm tinh dầu Quế được bày bán tại Hội chợ

Tham gia Hội chợ có gần 40 gian hàng triển lãm các thiết bị chế biến Quế; triển lãm các sản phẩm Quế gồm lịch sử hình thành, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện qua từng thời kỳ gắn với sự phát triển của cây Quế, các hình ảnh, tư liệu về quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến Quế, giới thiệu các sản phẩm từ Quế của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện... Cùng với đó, huyện còn tổ chức khu chợ quê trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm chủ yếu, có chất lượng được sản xuất từ các địa phương trong huyện nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng, các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của huyện. Các gian hàng của các xã, thị trấn sử dụng nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương gắn liền với lao động sản xuất, bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc để trang trí làm nổi bật mô hình chợ quê của từng địa phương.

(Các sản phẩm thủ công được chế biến từ cây Quế thu hút sự quan tâm của du khách)

Tham gia Hội chợ còn có các gian hàng trưng bày các mặt hàng công nghệ, mỹ nghệ, thời trang, đồ gia dụng... phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con nhân dân trong huyện.

Hội chợ nhằm quảng bá hình ảnh, các sản phẩm của huyện Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước, đặc biệt là sản phẩm Quế Văn Yên. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm; thu hút nhà đầu tư đến Văn Yên.

289 lượt xem
Lan Hương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h