Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái trao 10 con bò giống cho 10 hộ gia đình của xã Khao Mang

05/11/2019 07:30:19 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 01/11, tại xã Khao Mang, đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Yên Bái và Sở tư pháp đã tổ chức lễ bàn giao bò giống cho các hộ gia đình nghèo tại xã Khao Mang. Dự buổi lễ bàn giao về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái; về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Khao Mang và 10 hộ dân được trao bò giống.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh và huyện Mù Cang Chải chứng nhận ký kết bàn giao bò cho nhân dân

Tại buổi lễ bàn giao đồng chí Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái mong muốn các hộ được hỗ trợ cần tích cực trong việc chăm sóc, bảo vệ, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Cần làm chuồng trại nuôi nhốt phải đảm bảo, nhất là vào mùa  đông, quan tâm chăm sóc bò để đàn bò phát triển, sinh sản tốt, các gia đình được nhận bò cần nuôi dưỡng, chăm sóc tốt để góp phần vào công tác giảm nghèo.

Theo chương trình Sở Tư pháp hỗ trợ 10 con bò giống cho 10 hộ gia đình khó khăn của xã Khao Mang với tổng trị giá 119,5 triệu đồng. Trong đó, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái hỗ trợ 100 triệu đồng và nhân dân đóng góp 19,5 triệu đồng. Được nhận bò giống trong đợt này gia đình anh Cứ A Xa ở Bản Thái xã Khao Mang vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi rất vui và phấn khởi được Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái hỗ trợ bò giống cho gia đình. Tôi xin hứa sẽ chăm sóc thật tốt con bò giống này để sinh sản và phát triển lên nhiều con góp phần vào phát triển kinh tế gia đình và gia đình sẽ cố gắng phấn đấu để thoát nghèo trong năm 2019”.

Lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Yên Bái giao bò cho các hộ gia đình khó khăn

Theo chương trình, thời gian qua, Sở Tư pháp thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho học sinh; phối hợp cùng chính quyền các địa phương trong tỉnh xây dựng nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ bò giống sinh sản và xi măng làm nhà mới cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ vơi bớt những khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

260 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h