Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Chấn ra quân tuyên truyền, phát triển chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

15/11/2019 08:19:07 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 13/11, Bưu điện huyện Văn Chấn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, phát triển chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện vì an sinh xã hội, vì lợi ích người dân.

Bảo hiểm xã hội huyện Văn Chấn phối hợp với Bưu Điện tỉnh Yên Bái, Bưu điện huyện Văn Chấn tổ chức Hội nghị tại tổ 6B Thị trấn Nông trường Liên Sơn

Với khẩu hiệu "Bảo hiểm y tế là giải pháp tối ưu trợ giúp người dân khi về già, khi mất khả năng lao động, dự phòng đến tuổi nghỉ hưu có thu nhập sinh sống", tại Lễ ra quân, Bưu điện huyện Văn Chấn và Bảo hiểm xã hội huyện đã phát động Chương trình thi đua “Bảo hiểm - Bưu điện làm hay - Hăng say tư vấn - An sinh cộng đồng”. Đồng thời thành lập 9 nhóm đến tuyên truyền chính sách bảo hiểm tự nguyện đến các hộ gia đình ở xã Sơn Thịnh.

Trong dịp này Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện triển khai chính sách bảo hiểm xã hội bao gồm hưởng chế độ hưu trí, tử tuất. Sau khi nhận lương hưu được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế do quỹ Bảo hiểm xã hội chi trả. Với mức đóng góp tối thiểu bằng mức chuẩn nghèo là 700 nghìn đồng nhân với 22% trừ đi hỗ trợ của Nhà nước; mức đóng tối đa là 20 lần lương cơ sở thời điểm hiện tại nhân với 22% trừ đi hỗ trợ của Nhà nước, đóng tối thiểu 20 năm để hưởng chế độ hưu trí./.

502 lượt xem
CTV: Phan Tuấn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h