Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Kinh tế

Lục Yên gần 170 hộ tham gia vào các làng nghề truyền thống

03/12/2019 07:21:11 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Xác định phát triển làng nghề truyền thống của địa phương là phát huy tối đa nội lực của nhân dân, nhằm tạo việc làm tại chỗ gắn với các phong tục tập quán, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trong những năm qua, huyện Lục Yên chú trọng công tác phát triển làng nghề và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Làng nghề sản xuất tranh đá quý ở tổ 7 thị trấn Yên Thế.

Trên địa bàn huyện Lục Yên có nhiều làng nghề truyền thống được khôi phục và phát triển mạnh. Các làng nghề phát triển tương đối đa dạng, ổn định, có thị trường tiêu thụ tốt, tạo việc làm, thu hút nhân lực, phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới và đặc biệt là bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Đến nay, đã có 4 làng nghề được UBND tỉnh công nhận đó là: Làng nghề thêu dệt thổ cẩm Thôn 2 Túc, xã Phúc Lợi; Làng nghề chế tác đá mỹ nghệ thôn Cây Mơ, xã Liễu Đô; Làng nghề sản xuất tranh đá quý tại tổ dân phố 7, thị trấn Yên Thế và Làng nghề chế tác đá mỹ nghệ Thôn 1, xã Tân Lĩnh với tổng số gần 170 hộ tham gia. Lợi nhuận hàng năm của các làng nghề đạt  gần 17 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương./.

155 lượt xem
CTV: Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h